Hoa hậu Iraq năm 2015 bị dọa bắt cóc

Dân trí Một ngày sau khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Iraq, người đẹp Shayma Qasim đã nhận được cuộc điện thoại lạ, dọa bắt cóc cô. Tuy nhiên, cô gái trẻ tuyên bố, cô sẽ tiếp tục tiến lên phía trước và vượt qua mọi trở ngại.

07:12 - 27/12/2015

Theo tờ Jerusalem Post, một người ủng hộ Nhà nước hồi giáo tự xưng ISIS đã dọa bắt cóc Hoa hậu Iraq năm 2015 nếu cô không gia nhập hàng ngũ này. Shayma Qasim là người đẹp đầu tiên được trao vương miện Hoa hậu Iraq kể từ năm 1972.

hoa-hau-iraq-nam-2015-bi-doa-bat-coc.jpg

Shayma Qasim - Hoa hậu Iraq đầu tiên kể từ năm 1972

Shayma Qasim đã giành vương miện hoa hậu trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Iraq vào tối 19/12 vừa rồi. Cô gái 20 tuổi đến từ Kirkuk, một thành phố nằm ở phía Bắc Iraq. Với danh hiệu Hoa hậu Iraq năm 2015, cô được cử tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ tổ chức tại Thái Lan vào năm tới.

Shayma Qasim kể lại rằng, dù cũng hơi sợ hãi khi nhận được điện thoại đe dọa nhưng cô vẫn sẽ tiếp tục tiến lên phía trước và vượt qua mọi trở ngại. Cô gái 20 tuổi còn nói với tờ NBC News rằng: “Tôi muốn chứng minh rằng, phụ nữ Iraq cũng tồn tại trong xã hội này và chúng tôi có quyền bình đẳng với năm giới. Tôi không sợ hãi gì hết bởi tôi tự tin rằng, tôi không làm gì sai trái”.

Ít nhất hai thí sinh khác của cuộc thi Hoa hậu Iraq năm 2015 cũng đã nhận được những lời đe dọa giết hại khi tham dự cuộc thi này. 15 thí sinh cũng đã bỏ cuộc giữa chừng khỏi cuộc thi vì vướng phải những lời chỉ trích nặng nề từ những người thuộc phe bảo thủ cho rằng, họ đang vi phạm những quy định của Đạo hồi khi tham dự một cuộc thi nhan sắc.

Loading...

Bản thân cuộc thi Hoa hậu Iraq cũng bị trì hoãn liên tục và chỉ có thể diễn ra vào tháng 12 này sau khi những cô gái trẻ bị cấm cản tham dự cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi cũng cấm tổ chức phần thi trình diễn áo tắm.

Người tổ chức cuộc thi hoa hậu này - Ahmed Leith đã nói với tờ The Independent của Anh rằng: “Cuộc thi tổ chức tại Iraq không sôi động như những nước khác nhưng chúng tôi vẫn muốn cuộc thi diễn ra giống một số quốc gia như Li Băng chẳng hạn".

Vy VyTheo MSN

Xem thêm :, ,

Loading...