Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

"Hồi nhỏ Hương không hiền tí nào, rất nghịch ngợm nên người lúc nào cũng gầy nhom, đen đúa", - ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Nhà ở gần khu văn công tỉnh Quảng Ninh nên bất kỳ chương trình tập luyện nào Hồ Quỳnh Hương cũng có mặt. Mơ ước làm diễn viên, ca sĩ xuất hiện trong Hồ Quỳnh Hương từ khi còn bé. Cô luôn "cầm đầu" nhóm trẻ con khu văn công thành lập đội hát múa và tự tổ chức chương trình biểu diễn cho trẻ con trong xóm.
 
Hồ Quỳnh Hương chụp ảnh cùng bố.
 
Hồ Quỳnh Hương tiết lộ hồi nhỏ cô có biệt danh "khỉ vàng" vì rất hay leo cây, chuyền từ cành này sang cành khác rất điêu luyện. Mỗi khi đi đâu có cầu thang, cô rất thích nhảy 2-3 bậc liền chứ không bước từng bậc một như những đứa trẻ khác.
 
Hương Hồ lúc 6 tháng tuổi.
... khi lên 5 tuổi
 
Là con út nên Hồ Quỳnh Hương được bố mẹ cưng chiều hơn chị gái Hồ Quỳnh Tâm. Hồ Quỳnh Hương cho biết khi mới lên 5, 6 tuổi, Hương Hồ đã biết "đi mót" từng cọng đồng, dây thép người ta bỏ đi để gom lại bán lấy tiền.
 
Cô nhớ lại: "Tôi vẫn nhớ cái hôm tự mình mua được một cây kem, ăn vội vàng mấy miếng rồi ù té chạy về nhà định bụng chia cho chị gái một nửa. Nhưng khi đến nhà thì kem tan hết nên chị gái chẳng được miếng nào. Lúc đó tôi tự nhủ, nếu có tiền sẽ mua lại cho chị thật nhiều kem".
 
... tham dự một cuộc thi hát lúc 12 tuổi.
Hồ Quỳnh Hương và kiểu ảnh chụp với đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chị gái Hồ Hương cho biết ngày bé bị thiệt thòi hơn em gái nhưng lớn lên vẫn phải lẽo đẽo (Hồ Quỳnh Tâm hiện là người quản lý của Hồ Quỳnh Hương - PV) đi theo phục vụ cô em bắng nhắng. "Cái "nghiệp" của tôi là luôn phải phục vụ Hồ Quỳnh Hương" - Hồ Quỳnh Tâm nói.

Hồ Quỳnh Hương nói rằng chính khoảng thời gian gia đình nghèo khó đã luyện cho cô tính tự lập và biết nỗ lực trong cuộc sống. "Dạo ấy, mỗi khi trời mưa, bố mẹ phải dùng áo mưa căng che những chỗ dột. Có khi hai chị em tôi nằm trên chiếc giường nghe tiếng lộp bộp rơi mà trong bụng đói meo" - ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.
 
Theo Vietnamnet

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm