Nguoi noi tieng, Logo

25/07/2011 link hay share twitter share digg

Gặp đạo diễn Phan Huyền Thư khi chị đang say mê dựng những hình ảnh của chuỗi phim tài liệu ngắn "Một phút có trong sự thật" phát sóng trên VTV1 của Đài Truyền hình VN.


 
ĐD Phan Huyền Thư

 

Khi tôi gặp đạo diễn Phan Huyền Thư, lúc đó đã hơn 22 giờ, nhưng nhiệt huyết với công việc vẫn tràn đầy trong chị. Vì đã hẹn trước nên tôi cũng mạnh dạn ngắt mạnh làm việc của chị để cùng chị chia sẻ về cuộc sống, về gia đình và những áp lực công việc...
 
Một ngày 24h dường như là không đủ cho một bà mẹ trẻ năng động như đạo diễn Phan Huyền Thư. Thời gian cho công việc, thời gian cho gia đình, cho con cái, lĩnh vực nào chị cũng muốn chu toàn.

Hàng ngày, sau khi hoàn tất công việc gia đình, tối tối chị lại quay về với những ý tưởng, những hình ảnh trong từng bộ phim tài liệu truyền hình. Khối lượng công việc đồ sộ khiến đạo diễn Phan Huyền Thư làm việc quên cả ngày đêm. Công việc đạo diễn phim tài liệu thực sự rất vất vả với 1 người phụ nữ . Nhưng vì say nghề nên chị vẫn quyết tâm theo đuổi và không ngừng sáng tạo trong công việc.

Mỗi tập phim chỉ với một phút nhưng chứa đựng rất nhiều điều, thông điệp mà đạo diễn muốn chia sẻ với tất cả khán giả. Đạo diễn Phan Huyền Thư chia sẻ, để làm nghệ thuật, làm những bộ phim thật hay thì ngoài khả năng chuyên môn, người đạo diễn cần có lòng say mê, và đôi khi phải hy sinh bản thân thì mới có những thước phim hài lòng.

Chính Phan Huyền Thư đã chia sẻ, sự hy sinh của chị cho công việc nhiều khi cũng bắt chị phải trả giá. Sức khỏe của con người có hạn, nhất là với một người phụ nữ, chị đã từng bị trầm cảm do sức ép của công việc quá lớn. Khoảng thời gian phải chống chọi với những vấn đề về sức khỏe đã làm cho chị biết trân trọng giá trị của sự cần bằng trong cuộc sống.

Giờ đây chị đã biết lắng nghe cơ thể để điều chỉnh thời gian cho công việc và gia đình. Chị biết tạo ra những giây phút thư giãn, thoải mái ngay cả khi căng thẳng với công việc nhất. Bởi vì chị đã tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.

Và bây giờ tâm hồn của nhà thơ hòa trộn với sự sáng tạo của người đạo diễn đã tiếp thêm sức mạnh để Phan Huyền Thư có sức khỏe chăm lo cho gia đình, có nghị lực để cống hiến cho sự nghiệp của mình và tỏa sáng không ngừng.

theo VTV

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm