4 dự án Trung - Hàn có nguy cơ lặn mất tăm trên màn ảnh

Dù rất nhiều khán giả đang chờ đợi đến khi những dự án Trung - Hàn này được trình chiếu, song, chúng có thể “ẩn mình trong kho” trong thời gian dài vì lệnh cấm Hàn.

11:03 - 17/03/2017

Những năm gần đây, có rất nhiều dự án truyền hình và điện ảnh hợp tác Trung – Hàn đã và đang trong giai đoạn hoàn tất để lên màn ảnh. Tuy nhiên, vì một số lý do, những tác phẩm có sự tham gia, đầu tư của Hàn Quốc có khả năng sẽ không được trình chiếu trong thời gian tới. Dưới đây là 4 tác phẩm hợp tác Trung - Hàn có khả năng sẽ lặn mất tăm trên màn ảnh.

1. Người Tình Phỉ Thuý

01-1489441226384.jpg

Sau khi tung ra trailer đầu tiên, Người Tình Phỉ Thuý – bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên Lee Jong Suk và Trịnh Sảng – nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng vì lệnh cấm Hàn, cho đến tận bây giờ, dù đã đóng máy được một thời gian dài nhưng phim vẫn chưa có lịch phát sóng chính thức.

02-1489441238304.jpg

Một số nguồn tin cho biết, Người Tình Phỉ Thuý chỉ có thể hy vọng vào phía Hàn Quốc. Mong rằng, một đài truyền hình nào đó sẽ lựa chọn mua bản quyền về chiếu. Cũng có blogger cho hay, Người Tình Phỉ Thuý sẽ được chiếu vào mùa hè tới nhưng giới hạn ở kênh mặt đất của Hồ Nam chứ không được phát hành rộng rãi.

Trailer của "Người Tình Phỉ Thuý"

Về nội dung, Người Tình Phỉ Thuý xoay quanh hai nhân vật chính là Bạch Lạc Hàn (Lee Jong Suk) và Thẩm Thần Hi (Trịnh Sảng). Vì biến cố của gia đình, Thần Hi từ cô tiểu thư nhà giàu thành người giúp việc cho một gia đình giàu có. Cô gặp thiếu gia kênh kiệu Bạch Lạc Hàn – người mang trong mình thân phận bí ẩn – và nảy sinh mối quan hệ oan gia với anh ta. Mục tiêu của Thần Hi là vực lại ngành kinh doan đá quý của gia đình, song, cô luôn đụng độ phải Bạch công tử.

2. Archimedes Thân Yêu

03-1489441381814.jpg

Archimedes Thân Yêu trở thành tâm điểm được mong chờ không phải chỉ vì nguyên tác nổi tiếng mà còn vì sự xuất hiện của Oh Se Hun – thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc EXO. Trong phim, Se Hun thủ vai nam chính Ngôn Tố - một nhà logic học có chỉ số thông minh rất cao nhưng chỉ số cảm xúc (EQ) lại thấp lẹt đẹt.

04-1489441394266.jpg

Người vào vai nữ chính Chân Ái là Hứa Linh Nguyệt. Trong phim, Chân Ái và Ngôn Tố không chỉ cùng nhau phá án mà còn nảy sinh tình cảm. Mặc dù vậy, thân thế quá "đặc biệt" của Chân Ái dần đẩy hai người họ đến những nguy hiểm mà không ai có thể ngờ đến.

05-1489441407723.jpg

Trước khi có lệnh cấm, "Archimedes Thân Yêu" dự kiến lên sóng trong tháng 2/2017

Từ lúc những tấm hình chụp lại khoảnh khắc Sehun ở phim trường, rất nhiều fan nữ ngóng trông ngày Archimedes Thân Yêu được trình chiếu.Thế nhưng, còn chưa công bố được trailer, Archimedes Thân Yêu đã phải đối mặt với lệnh cấm Hàn. Chính vì thế, bộ phim này được xếp chung nhóm với Người Tình Phỉ Thuý, có khả năng chẳng thể được lên sóng tại Trung Quốc.

3. Trí Mạng Đếm Ngược

06-1489441425602.jpg

Dù sở hữu dàn sao như Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, bé Trương Nghệ Hãn, thế nhưng người hâm mộ Trí Mạng Đếm Ngược vẫn đang nơm nớp lo sợ phim không được ra rạp. Lý do chính là vì bộ phim này cũng là dự án hợp tác Trung- Hàn. Một phần ngoại cảnh của phim còn được thực hiện tại Seoul. Hiện tại, nhà sản xuất công bố Trí Mạng Đếm Ngược đang ở giai đoạn hậu kỳ. Thế nhưng, tác phẩm vẫn chưa có ngày ra công chiếu chính thức.

07-1489441473087.jpg

Về nội dung, Trí Mạng Đếm Ngược xoay quanh nhà khoa học kiêm bà mẹ trẻ đơn thân Hạ Thiên (Dương Mịch). Cô đã phát triển thành công công nghệ vượt thời gian bằng cách xuyên qua lỗ đen và công trình này rơi vào tầm ngắm của Thôi Hổ (Hoắc Kiến Hoa). Để ép Hạ Thiên giao công nghệ này cho mình, Thôi Hổ đã bắt cóc con trai Đậu Đậu (Trương Nghệ Hãn) của Hạ Thiên để uy hiếp cô. Để cứu con, Hạ Thiên đã sử dụng công trình nghiên cứu còn chưa hoàn thiện để quay về 1 tiếng 50 phút trước đó. Từ đấy, rất nhiều bí ẩn dần được hé lộ.

4. Tam Đồ

08-1489441511355.jpg

Tam Đồ là dự án chuyển thể từ tác phẩm Tam Đồ Chí của tác giả Thôi Tẩu Triệu. Vì đây là một dự án hợp tác Trung-Hàn nên nhà sản xuất đã ngay lập tức nhắm vai nữ chính cho Yoona – thành viên của nhóm SNSD. Không chỉ có vậy, vai nam chính nhiều khả năng sẽ được giao cho Mã Thiên Vũ – nam diễn viên "đẹp hơn" hoa của Trung Quốc. Khá nhiều người kỳ vọng vào màn kết hợp này giữa hai gương mặt trẻ Trung- Hàn.

09-1489441531334.jpg

Bên cạnh đó, thông tin trên mạng còn đăng tải, Kangta cũng sẽ góp mặt và tạo nên tam giác tình yêu với Yoona và Mã Thiên Vũ. Tam Đồ cũng được coi là dự án truyền hình có khả năng khuấy đảo màn ảnh nhỏ trong thời gian tới đây. Tuy nhiên do lệnh cấm Hàn, dự án này cũng đang bị treo lại và chưa biết khi nào mới có thể thực hiện.

Loading...