TPG Village / thiết kế: KIENTRUC O

09:02 - 13/02/2017

"Ngôi làng TPG" là một thách thức lớn trong quá trình thiết kế khi kiến trúc phải tạo lập được một không gian có ngôn ngữ chung và thống nhất, kết nối các công ty hoạt động độc lập trong cùng một tập đoàn – The Purpose Group: Công ty quảng cáo, Công ty PR, Công ty truyền thông kỹ thuật số và Bộ phận sáng tạo.  

Hình ảnh một ngôi làng hiện đại, trừu tượng mang bản sắc Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cảm hứng thiết kế trong việc kết nối tập thể, nơi để họ có thể “gieo cấy”, “trồng trọt” và “gặt hái” những ý tưởng sáng tạo để làm giàu có cho ngôi làng của mình. 

tpg1.jpg

tpg2.jpg

Kiến trúc theo phong cách miền nam Việt Nam thường được tính toán hài hòa với con người, có một phần giản dị và một phần phóng khoáng, điểm xuyết với cây xanh. Kết quả được tạo ra là những khung nhà gỗ đơn giản, có cấu trúc cao thấp và độ dốc khác nhau, trải dài 121 mét được phân đoạn và tổ hợp theo 4 gian nhà song nhằm tạo nên một tổng thể trải dài không giới hạn. 

Điểm nhấn quan trọng của công trình là không gian sảnh chính - khu sinh hoạt cộng đồng. Không gian rộng có sức chứa lên đến 150 người là nơi để hội thảo, thuyết trình, tổ chức các lớp đào tạo, tiệc tùng và đặc biệt có thể trở thành một gallery trang trọng trưng bày các tác phẩm mới của các designer trong công ty. 

Đứng ở khía cạnh tâm lý sử dụng, việc thiết kế một ngôi làng trên tầng 21 giúp người làm việc có cảm giác như ở mặt đất trong khi có thể thưởng ngoạn Sài Gòn từ trên cao. 

Hiện thực được tạo ra với chủ đích không có một ranh giới rõ ràng giữa hành lang với các phòng, giữa trong phòng hay ngoài phòng, cũng như không có ranh giới hạn giữa mặt đất và bầu trời vô tận. 

tpg19.jpg

tpg20.jpg

tpg21.jpg

tpg3.jpg

tpg4.jpg

tpg5.jpg

tpg6.jpg

tpg7.jpg

tpg8.jpg

tpg9.jpg

tpg11.jpg

tpg12.jpg

tpg13.jpg

tpg14.jpg

tpg15.jpg

tpg16.jpg

tpg17.jpg

tpg18.jpg

TPG VillageĐịa điểm: TP HCM, Việt Nam Diện tích: 635 m2 Thiết kế: Kiến trúc sư chủ trì: DAM VUCộng sự: Le An-Ni, Ho Dan, Tang Duy, Doan Phuong, Le GiangChủ đầu tư:  Năm thiết kế và hoàn thành: 2016 Nhiếp ảnh: Oki Hiroyuki

Loading...