Không gian giản dị bên trong căn biệt thự Hà Nội cải tạo lại

Chủ nhà muốn cải tạo không gian nhiều nhược điểm trở nên hiện đại, tiện lợi hơn trong mức kinh phí hạn chế.

08:03 - 19/03/2016
Gian-di-02-1458288554_660x0.jpg

Biệt thự xây thô ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) xây dựng trên diện tích 100 m2 trong khu đất 200 m2. Công trình có hình thức cũ kỹ, nhiều nhược điểm trong bố trí mặt bằng. Chủ nhà mong muốn nơi ở của mình hiện đại, tiện nghi hơn nhưng không muốn đập phá nhiều và giảm thiểu tối đa kinh phí.

Gian-di-01-1458288553_660x0.jpg

Nhà sau khi được cải tạo vẫn đồng điệu chung với kiến trúc của cả khu phố nhưng mặt tiền sáng và hiện đại hơn. Cây xanh được bố trí ở sân, trên các ban công giúp không gian sinh động và mát mẻ.

Gian-di-03-1458288554_660x0.jpg

Các KTS của văn phòng Lotus Architects thiết kế dựa trên tiêu chí: Tiện dụng, hiện đại, giản dị và tiết kiệm. Ở tầng một, garage được mở rộng, phòng giúp việc được bỏ để mở rộng bếp ăn.

Gian-di-04-1458288555_660x0.jpg

Màu sắc chủ đạo là sắc trắng được nhấn bằng những mảng nóng.

Gian-di-05-1458288555_660x0.jpg

Không gian tầng một được liên kết nhờ khu vực cầu thang mềm mại.

Gian-di-06-1458288555_660x0.jpg

Bếp và bàn ăn hướng ra khu vườn phía sau tràn ngập màu xanh.

Gian-di-08-1458288556_660x0.jpg

Phương án cải tạo bếp hợp lý về công năng và không gian, giải quyết được yếu tố chọn hướng bếp theo mong muốn của chủ nhà.

Gian-di-10-1458288557_660x0.jpg

Phòng sinh hoạt chung ở tầng 2 là không gian mở, ánh sáng được khai thác theo hai chiều bổ sung cho nhau.

Gian-di-09-1458288556_660x0.jpg

Mặc dù nhà có nhiều mặt thoáng nhưng gần nhà hàng xóm hai bên nên việc mở cửa sổ được cân nhắc để đảm bảo thoáng đãng mà vẫn kín đáo.

Gian-di-11-1458288557_660x0.jpg

Góc làm việc trên tầng 3 cũng là một nơi nghỉ ngơi, thư giãn.

Gian-di-12-1458288558_660x0.jpg

Phòng ngủ chính khai thác ánh sáng từ phía sân trước với khoảng không rộng.

Gian-di-14-1458288558_660x0.jpg

Phòng ngủ của bà và cháu gái được dung hòa trong việc trang trí và sử dụng màu sắc.

Gian-di-15-1458288559_660x0.jpg

Phòng ngủ của con trai có thêm góc học tập thoải mái với tủ sách.

Hà Thành

Chia sẻ thắc mắc về xây nhà của bạn .