Căn hộ thời bao cấp sửa đẹp như khách sạn với 450 triệu

10:11 - 28/11/2016
tap-the-0-1480296417_660x0.jpg

Căn nhà ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nằm ở tầng một của khu tập thể xây vào những năm 1980 với thiết kế và công nghệ đặc trưng thời bao cấp. Chủ nhà muốn căn hộ có chất lượng sống tốt hơn, tận dụng được ưu điểm có khoảng sân rộng rãi.

tap-the-1-1480296417_660x0.jpg

Trước khi sửa, nhà được chia thành các phòng nhỏ, ánh sáng hạn chế, thông gió kém khiến không gian ẩm thấp. Một vài lần cải tạo trước đây để lại nhiều lớp vật liệu phủ lên nhau nhưng chưa giải quyết triệt để các điểm yếu của nhà.

tap-the-3-1480296418_660x0.jpg

Các kiến trúc sư của Idee tects đã đơn giản hóa việc ngăn chia phòng để có được không gian thoáng và sáng hơn. Các mảng tường ngăn cách phòng khách, bếp, lối vào được đập bỏ để tạo thành không gian mở xuyên suốt.

tap-the-4-1480296418_660x0.jpg

Phòng khách và bếp ngăn cách ước lệ bởi bàn ăn. Băng ghế sofa kết hợp với tủ sách tạo thành một hệ tủ liền mạch, gọn gàng. Hai ô cửa sổ lớn được mở rộng nhằm tăng tầm nhìn ra bên ngoài, lấy thêm nhiều ánh sáng, tạo ra các hốc để bố trí bàn ghế, đồ dùng.

tap-the-5-1480296419_660x0.jpg

Kiến trúc sư sử dụng nhiều mảng tủ âm tường khiến căn hộ chỉ rộng có 70 m2 nhưng có nhiều chỗ để đồ mà vẫn gọn gàng.

tap-the-7-1480296420_660x0.jpg

Các nhà tầng thấp của khu tập thể có nhược điểm trần thấp. Người thiết kế nâng cao trần tối đa nên hệ thống đèn được bố trí nổi. Các khuôn vòm cao cũng góp phần tạo ra ranh giới giữa các khu chức năng. Để cải thiện ánh sáng tự nhiên và tạo sự đồng nhất, toàn bộ căn hộ được sơn màu trắng.

tap-the-9-1480296420_660x0.jpg

Bức tường gạch bông ở bếp, phòng tắm gợi nhớ phong cách thiết kế thời bao cấp, tạo sự kết nối với lịch sử của căn nhà.

anh-nha-vs_660x0.jpg

Phòng tắm có các chi tiết bố trí âm tường như hệ thống két nước nhà xí, hộc để đồ...

anh-bosung-1480298250_660x0.jpg

Những cánh cửa trượt thích hợp với các lối đi nhỏ hẹp.

tap-the-11-1480296421_660x0.jpg

Ngôi nhà sau khi cải tạo với 450 triệu (trừ tivi, tủ lạnh) đem lại nơi ở tiện nghi hơn nhưng không ảnh hưởng tới kết cấu, hình thức của cả khu nhà.

tap-the-12-1480296422_660x0.jpg

Ban MaiẢnh: Triệu Chiến

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn .