Trách làm gì con tim mù dở

Dân trí Tôi yêu chồng, hãnh diện về anh ấy và vô cùng tự hào với tổ ấm nho nhỏ bên hai đứa con xinh ngoan của mình. Có các cả tấn vàng tôi cũng không bao giờ đổi điều tốt đẹp đó. Vậy mà chẳng hiểu sao tôi vẫn có thể rung cảm, nhớ nhung một “thần tượng” chỉ vì cái nét… lãng nhách. Xinh đẹp vẫn bị chồng “cắm sừng”

05:03 - 08/03/2016
trach-lam-gi-con-tim-mu-do.jpg

Sau đó nhờ tấm lòng rộng mở của chồng tôi đã đón tôi về, tôi tỉnh ngộ và như vừa trải qua một kiếp nạn tôi hiểu ra chân giá trị của hạnh phúc, đó là phải vượt qua được cơn bão lòng. Con tim không có lỗi, người tỉnh táo biết mà không dẫn lối cho nó mới là có lỗi. Hãy vị tha bạn ạ. Hãy lấy tình yêu và sự quyến rũ có đôi chút phá cách của bạn để dẫn lối đưa đường cho con tim dại khờ ấy. Người ta sẽ càng yêu thương bạn hơn, và bạn có hiểu rằng, sắc đẹp chẳng liên quan mấy đến việc chồng yêu hay có bồ bên ngoài.

Tôi nghĩ, những nhàm chán xưa kia đã tạo kẽ hở cho con tim “láo toét” rung rinh, người ta hay có xu hướng tìm kiếm những gì mà chồng (vợ) mình còn khiếm khuyết, họ thấy thiếu hụt và cần được bù đắp. Hãy kiên nhẫn chỉ ra xem họ đang lầm lẫn ra sao?

Và hãy nhớ, bạn đừng vội vứt bỏ tình yêu, đừng hấp tấp lấy lỗi của người khác mang đi trừng phạt mình, bằng cách tức giận hay đau khổ. Ở hoàn cảnh ấy rất cần có một người sáng suốt để lôi kéo đưa người kia qua cơn mê muội.

Không phải mắt anh ý mù mà là con tim không có mắt, nó không có lỗi, mà vấn đề là lý trí của anh ấy đã tìm đến tình yêu theo cảm tính, giống bọn “trẻ trâu” mà thôi.

Giờ bạn hãy bình tĩnh, thử ngồi ghi ra giấy, những ưu điểm của mình, rồi nhờ chồng chỉ ra những cái mà anh ấy cho là nhược điểm của bạn, để xem mục nào trội hơn. Đó cũng là dịp để anh ấy nhìn vợ và bạn sẽ nhìn lại mình. Nếu quả thực bạn có nhiều điểm mạnh hẳn chồng bạn sẽ phải chần chừ, để xem anh ta có đủ gan dám đánh đổi những gì đang có, với con tim đang run rẩy tội nghiệp kia không?

Và bạn hãy lưu ý chồng, nên xem xét cảm xúc của bạn và các con, cùng người thân của anh ấy. Danh dự tự trọng để đâu mà anh nỡ vứt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim có lúc “mù dở”.

Còn nếu bạn lại vì sĩ diện mà cũng đang tâm vứt bỏ đi hết thảy, thì hẳn lý trí của bạn cũng chẳng sáng sủa hơn chồng là bao. Chúc bạn may mắn trong việc gọi tình yêu quay về.

Linh Chi

trach-lam-gi-con-tim-mu-do.gif
Xem thêm :, ,
Loading...