Sốc với quá khứ tình ái của bạn gái

Để thỏa mãn cái tôi sau khi bị phản bội, cô ấy chơi thâu đêm suốt sáng và lao vào vòng tay của nhiều người đàn ông - (Ngọc Duy)

03:05 - 09/05/2016

Gặp Hà trong lần đến phỏng vấn xin việc, tôi đã ấn tượng và mến cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau vài tuần làm việc, tôi và Hà đã chính thức yêu nhau trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Yêu Hà, tôi cũng ngỡ ngàng về sự dễ dãi của cô ấy khi đồng ý vào nhà nghỉ với tôi. Sau đêm đó, tôi đau đớn khi biết Hà không còn là con gái nữa. Chẳng lẽ tôi không có diễm phúc được biết thế nào là trinh tiết của nữ nhi sao? Tôi cũng đã từng yêu và quan hệ với một người, nhưng trước khi trao thân cho tôi, cô ấy cũng đã trao “cái ngàn vàng” cho người khác. Đêm đó, Hà khóc rất nhiều rồi kể chuyện quá khứ và xin tôi tha thứ. Tuy đau khổ, nhưng vì yêu Hà, tôi đã tha thứ và cho cô ấy cơ hội làm lại.

nga-ba-duong-1372306060_500x0.jpg
Ảnh minh họa: xalo.

Một hôm, tôi vô tình nghe được những lời xì xầm từ vài đồng nghiệp. Họ nói Hà lẳng lơ, từng qua đêm với vài người đàn ông, thậm chí còn bị đánh ghen dằn mặt. Tôi đứng ngồi không yên nên đã hỏi Hà để biết rõ thực hư. Cô ấy khóc và không thừa nhận. Để thanh minh, cô ấy còn yêu cầu tôi cho gặp những người đã tung tin để đối chất ba mặt một lời. Thấy Hà dứt khoát, tôi bỏ qua mọi chuyện.

Từ khi yêu tôi, Hà trở nên một con người hoàn toàn khác: Biết quan tâm đến mọi người và sống ngoan hiền hơn. Bản thân tôi cũng cảm nhận được thế nào là tình yêu khi ở bên cô ấy, dù rằng tình yêu của chúng tôi không thiếu những sóng gió. Những tưởng hạnh phúc đã mỉm cười với mình thì một hôm Hà nói có chuyện quan trọng muốn gặp để nói. Cô ấy thú nhận tất cả quá khứ và thừa nhận những gì người ta bàn tán là sự thật. Để thỏa mãn cái tôi sau khi bị phản bội, Hà đã lao vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng và những cuộc tình một đêm.

Tôi thực sự choáng váng và thấy nghẹn đắng cổ họng. Hà khóc xin tôi tha thứ và cho một cơ hội nhưng làm sao tôi có thể vượt qua nỗi đau này? Cô ấy nói sẽ chấp nhận tất cả miễn là được ở bên tôi vì không thể sống thiếu tôi và không thể yêu ai khác.

Tôi biết mình không thể bỏ rơi Hà vì tình yêu tôi dành cho cô ấy nhưng thực sự cảm thấy bế tắc. Mong nhận được sự chia sẻ và lời khuyên - (Ngọc Duy).

Trả lời:

Chào Ngọc Duy,

Tôi cảm nhận được bạn thực sự đau khổ và choáng váng trước những gì người yêu thú nhận. Bạn thất vọng vì cô ấy đã không còn “cái ngàn vàng” khi quan hệ với mình và sốc về quá khứ không mấy tốt đẹp của bạn gái.

Khi biết Hà không còn là con gái nữa, Duy thất vọng và than thân trách phận vì chẳng lẽ bạn không có được diễm phúc được biết thế nào là trinh tiết của người con gái. Có công bằng không khi bạn chủ động đề nghị bạn gái vào nhà nghỉ rồi quan hệ trước hôn nhân mà lại đòi hỏi người con gái còn giữ được trinh tiết? Nếu bạn yêu một người chỉ vì cái màng mỏng có ý nghĩa về mặt sinh học thì có lẽ sẽ có nhiều cách để người ta “qua mặt” bạn.

Duy có tự hỏi vì sao khi đồng nghiệp nói Hà là người lẳng lơ, không đứng đắn, đã từng qua đêm với vài người và thậm chí còn bị đánh ghen dằn mặt, cô ấy lại không chịu thừa nhận những chuyện này? Có phải Hà cố tình lừa dối hay vì không muốn mất Duy nên không dám nói sự thật ở thời điểm đó? Về phần Duy, nếu lúc đó Hà thừa nhận, liệu bạn có chấp nhận và còn muốn yêu cô ấy hay không? Giả như Hà cố tình nói dối bạn khi không thừa nhận những chuyện như vậy, Duy đã chấp nhận cô ấy phải không?

Có thể bạn gái Duy có một quá khứ lỗi lầm và đáng trách khi sống buông thả, bất cần chỉ vì bị phản bội. Tuy nhiên, tình yêu chân thành của bạn đã giúp Hà thức tỉnh và thay đổi rất nhiều khi biết sống quan tâm đến người khác và ngoan hiền hơn. Bạn cũng cảm nhận được thế nào là yêu một người khi ở bên cạnh Hà dù rằng tình yêu ấy không thiếu những sóng gió. Khi có được cảm nghiệm như vậy, Duy có nghĩ mình đã tìm được một tình yêu đích thực và một người sẽ cùng chung vai sát cánh với mình trên chặng đường phía trước?

Hà không muốn lừa dối bạn nên đã thú nhận tất cả để mong nhận được sự khoan dung, tha thứ. Chắc hẳn cô ấy phải dằn vặt và đấu tranh rất nhiều mới có được quyết định nói hết sự thật dù biết rằng khi nói ra có thể sẽ mất đi tình yêu hiện tại. Vì yêu bạn, cô ấy chấp nhận tất cả miễn sao bạn không rời bỏ mà cho cô ấy một cơ hội làm lại. Đau khổ, thất vọng và choáng váng là những gì Duy cảm thấy nhưng thực sự trái tim bạn vẫn còn dành tình yêu cho Hà. Nếu tình yêu ấy đủ lớn và sâu đậm, nó sẽ giúp bạn vượt qua tất cả để tha thứ và yêu thương cô ấy.

Duy cũng không nên vội vàng đưa ra quyết định khi bản thân chưa có được sự bình tâm. Hãy để mọi chuyện tạm lắng xuống rồi trao đổi với Hà để cả hai hiểu nhau hơn cũng như giúp các bạn xác nhận lại tình cảm của mình.

Bạn thân mến, có câu nói rằng: “Vị thánh nào cũng có quá khứ và tội nhân nào cũng có tương lai”. Đã là con người, ai cũng có lúc vấp ngã, ai cũng có những lỗi lầm. Điều quan trọng là người đó có biết đứng dậy sau khi vấp ngã và dứt khoát với những lỗi lầm hay không.

Với việc Hà đã thú nhận tất cả cùng với tình yêu chân thành bạn dành cho Hà, thiết nghĩ cô ấy xứng đáng nhận được sự tha thứ, cảm thông và yêu thương để có một tương lai tốt đẹp bên bạn. Chúc Duy có được sự bình an để có những quyết định sáng suốt.

Thân mến!

Chuyên viên tâm lý Phạm SỹTrung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc