Mới sinh con, bà mẹ vẫn quyết tâm thi chạy marathon

Dân trí Một bà mẹ người Mỹ đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bậc phụ huynh khi tham dự cuộc thi marathon vào tháng thứ 5 sau khi sinh và chỉ dừng lại duy nhất một lần để hút sữa giữa chặng đường.

07:09 - 22/09/2016
moisinhconbamevanquyettamthichaymarathon
Anna Young chỉ mới sinh con 5 tháng trước

Anna Young đã luôn ao ước có thể chạy đường dài và dù mới sinh con vào tháng 4/2016, bà mẹ vẫn quyết tâm tham gia cuộc đua mang tên Revel Big Cottonwood Half Marathon.

moisinhconbamevanquyettamthichaymarathon
Bà mẹ dừng lại hút sữa cho con giữa chặng đường

“Hôm qua tôi đã chạy half marathon (một cự ly chạy bộ đường trường dành cho vận động viên chuyên nghiệp) dù mới chỉ sinh con 5 tháng trước đó. Tôi rời nhà từ 4 giờ 30 phút sáng và bắt đầu cuộc đua lúc 6 giờ 45 phút. Tuy đã cho con gái bú trước khi rời nhà nhưng tôi vẫn phải bơm sữa cho con sau khi chạy 8 dặm đầu tiên và tiếp tục cho con bú sau khi hoàn thành cuộc thi.”, Young chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

moisinhconbamevanquyettamthichaymarathon
Anna Young thường xuyên tham dự các cuộc thi marathon khi học cấp ba và đại học

Người phụ nữ tiết lộ dự định tham gia cuộc thi này từ năm ngoái nhưng lại phải hoãn thi do bị ITBS, một dạng chấn thương ở hông và chân thường gặp ở dân chạy bộ luyện tập quá sức. Bởi vậy, khi biết tin Revel Big Cottonwood Half Marathon được tổ chức, dù mới sinh con không lâu nhưng Young vẫn quyết tâm đi thi.

moisinhconbamevanquyettamthichaymarathon
Young hoàn thành cuộc thi marathon một cách xuất sắc và nhận được huy chương

Trước đó, bà mẹ trẻ đã chăm chỉ luyện tập suốt nhiều ngày liền. Ban đầu, Young bám vào xe đẩy của con gái để chạy được dễ dàng, sau đó người phụ nữ chạy một mình và tăng dần thời gian tập luyện.

moisinhconbamevanquyettamthichaymarathon
Young bế con sau khi hoàn thành cuộc thi

Trà XanhTheo HF

Tag :, , , ,