Mắc đủ loại bệnh khi để chân tay lạnh cóng vào mùa đông

Hiện tượng chân tay bị lạnh vào mùa đông xảy ra rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta lại ít biết đến hệ quả nguy hiểm của nó với sức khỏe.

05:10 - 17/10/2015
Nổi mề đayTay và chân là những bộ phận tập trung nhiều dây thần kinh quan trọng, lại rất dễ bị nhiễm lạnh trong . Khi chúng ta giữ ấm không tốt, nó sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể.Tay và chân không được giữ ấm sẽ khiến cho nhiệt độ của cơ thể bị hạ xuống. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người bị nổi mề đay khi trời trở lạnh. Bệnh này khiến cơ thể bị phát ban, sưng, ngứa ngáy khó chịu, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Đặc biệt, nếu không giữ ấm cơ thể và điều trị sớm, mầm bệnh còn có thể chạy vào các bộ phận bên trong, gây nên các biến chứng nguy hiểm.
a-cdb86.jpg
Cước tay, chânCước  tay, chân là một chứng bệnh xảy ra khá phổ biến khi thời tiết lạnh, nhất là thời gian trời trở lạnh đột ngột. Nguyên nhân là do khi nhiệt độ hạ thấp, phần da lộ bên ngoài bị kích thích, mạch ngoại vi dưới da co lại hoặc sinh co thắt, gây rối loạn hồng cầu, dẫn đến thiếu oxy và dinh dưỡng, từ đó phát sinh tổn thương mô.Cước tay hoặc chân gây ảnh hưởng rất lớn tới chúng ta bởi nó không chỉ gây đau nhức, mà còn cản trở hoạt động của tay, chân trong sinh hoạt hàng ngày. Chứng bệnh này không quá nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên, nó khiến cho các đầu ngón tay, ngón chân bị sưng buốt, nứt nẻ, ngứa ngáy, nếu không chữa trị sớm có thể dẫn tới phù nề, viêm da, loét da…
c-cdb86.jpg
Cản trở khí huyết lưu thôngKhi trời lạnh, các thành mạch sẽ bị co lại, cản trở khí huyết lưu thông. Điều này có thể dẫn tới một vấn đề rất nguy hiểm là tắc nghẽn mạch máu. Lượng máu lưu thông tới các tế bào không đủ, nhất là ở phần tay và chân. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người mắc chứng tê nhức chân tay khi trời lạnh.Ảnh hưởng lớn nhất và sớm nhất của việc lưu thông khí huyết bị cản trở chính là sức đề kháng bị giảm sút. Nó khiến sức khỏe bị yếu đi, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống, sức chịu lạnh cũng kém hơn. Bên cạnh đó, khả năng hoạt động của gan và thận cũng bị ảnh hưởng, dễ mắc bệnh hơn so với thông thường.
d-cdb86.png
Nghiêm trọng hơn, đối với những người đang mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy giáp…, việc để tay chân lạnh vô cùng nguy hiểm bởi khi khí huyết bị cản trở lưu thông, nó sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Thậm chí, một số trường hợp còn dẫn tới tử vong do không cứu chữa kịp thời. Bởi vậy, chúng ta cần hết sức lưu ấm tới việc giữ ấm cho tay, chân vào mùa đông.
Loading...