Duyên phận trớ trêu

Dân trí Gần ngày cưới Trang mới phát hiện ra sự thật trớ trêu rằng chồng sắp cưới đã từng khiến chị họ cô có bầu nhưng không dám chịu trách nhiệm.

04:12 - 23/12/2015

Trang và Tú gặp nhau lần đầu trong tư cách đối tác làm ăn. Nhưng chỉ sau vài cuộc hẹn vì lý do công việc, họ đã phải lòng đối phương và muốn nghiêm túc tìm hiểu để tiến đến một mối quan hệ lâu dài. Trang duyên dáng, sắc sảo, Tú bảnh bao, đĩnh đạc, hai người họ quả thật rất xứng đôi.

Họ đến với nhau khi đều đã ngoài 25 tuổi, tình yêu của họ tuy không nồng nhiệt, cuồng si như các cặp đôi trẻ nhưng khá sâu sắc, vững bền. Cả hai tôn trọng những khoảng riêng tư cũng như quá khứ của nhau.

Sau gần hai năm hẹn hò, Tú cầu hôn Trang đúng như cô mong đợi. Mọi thứ đối với cô gái 28 tuổi dường như đều hoàn hảo. Trang chìm đắm trong hạnh phúc khi cuối cùng đã tìm ra bến đỗ vững chắc của đời mình. Gia đình cô cũng rất tự hào vì sắp có một chàng rể hiền lành, kinh tế vững, lại có bằng thạc sĩ nước ngoài.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bao nhiêu niềm hạnh phúc, tự hào sụp đổ hoàn toàn. Cẩm Nhung về nước sau nhiều năm định cư nước ngoài, biết Trang sắp kết hôn nên ghé thăm và tặng quà cưới. Trong bữa cơm thân mật mừng cô chị Việt kiều về nước, Trang giới thiệu chị họ mình với chồng sắp cưới. Nhưng ngay giây phút nhìn thấy nhau, Tú và Cẩm Nhung đã sững người. Bữa ăn vẫn được tiếp tục nhưng mang không khí cực kỳ căng thẳng dù Tú và Nhung đã cố tỏ ra không có gì. Ánh mắt cay nghiệt của Nhung, nét mặt tái mẹt của Tú như báo trước điềm chẳng lành.

duyen-phan-tro-treu.jpg

Sau hôm đó, Trang tra hỏi vị hôn phu về mối quan hệ giữa anh và chị họ cô nhưng chỉ nhận lại cái xua tay, lắc đầu. Không kìm nén được cơn tò mò, Trang tìm đến Cẩm Nhung hỏi han rất nhiều lần. Nhung không muốn và cũng không định kể lại. Tuy nhiên khi Trang nhắc đến cái thai ngày trước Nhung bị sẩy, cô biết rằng Trang đã cố tình điều tra và nhất quyết sẽ không buông tha khi chưa được kể sự thật.

Cuối cùng thì quá khứ của Tú và Cẩm Nhung cũng bại lộ. Ngày ấy họ đều là du học sinh xa nhà, đến với nhau bằng tình yêu bồng bột. Khi Nhung dính bầu, Tú quá hoang mang, không biết xử lý thế nào vì cả hai đều quá trẻ lại đang dở dang học hành. Tú khuyên người yêu bỏ cái thai nhưng cô không chịu. Trong thời gian họ đang vùng vằng cãi vã thì Nhung bất cẩn để sẩy thai. Tình cảm hai người sau đó cũng rạn nứt không thể cứu vãn. Tú tiếp tục học lên thạc sỹ còn Nhung thì theo gia đình chuyển đến đất nước khác định cư. Từ đấy họ mất liên lạc. Không ngờ định mệnh giờ đây lại cho họ gặp lại nhau trong tình huống trớ trêu này.

Trang giờ đứng trước quyết định quá khó khăn, coi như không biết gì để cùng Tú bắt đầu cuộc hôn nhân hay dứt khoát chia tay đều là những lựa chọn đau lòng.

KH

duyen-phan-tro-treu.gif
Xem thêm :, , , , , ,