Dấu hiệu hai bạn sẵn sàng sinh em bé

Dân trí Trở thành cha mẹ không phải điều dễ dàng, nhưng bạn sẽ biết mình đã sẵn sàng nếu...

08:09 - 28/09/2016
photo-1-1475024882363.jpg

Đã hết kì trăng mật

Trong những ngày đầu sau khi kết hôn, bạn và người ấy có thể muốn dành trọn vẹn thời gian cho nhau nhưng rồi kì trăng mật cũng sẽ qua, sớm hay muộn thì hai người sẽ nhận ra hôn nhân không chỉ là tình yêu mà còn cần trách nhiệm. Đó chính là thời điểm phù hợp để vợ chồng suy nghĩ về việc có con và bổ sung thêm thành viên mới cho gia đình của mình.

Bạn và người ấy đều khao khát có con

Nếu chỉ một người muốn có trẻ em trong gia đình còn người kia không thì tức là hai bạn chưa sẵn sàng sinh con. Việc mang thai giữa lúc bạn và người ấy không đồng lòng cũng có thể dẫn đến những mâu thuẫn lớn hơn và tiềm ẩn nguy cơ một bên thiếu trách nhiệm. Nếu vợ chồng bạn vẫn hay mâu thuẫn gay gắt, chưa biết cách sống hòa hợp với nhau thì bạn cũng nên xem xét lại suy nghĩ sinh em bé của mình.

Gia đình có thu nhập ổn định

Nhiều người muốn có con là quyết định sinh con ngay lập tức, tuy nhiên chi phí nuôi một đứa trẻ là khá lớn và hai bạn nên suy nghĩ một cách cẩn thận. Chỉ nên sinh em bé khi hai người có nguồn thu nhập ổn định, đủ tiền sinh hoạt phí và biết cách sống tiết kiệm.

Hai bạn biết cách giải quyết mâu thuẫn

Cuộc sống vợ chồng gần gũi làm bạn và người ấy nhiều lúc cảm thấy khó chịu và nảy sinh mâu thuẫn. Khi có con, xung đột càng dễ phát triển và làm cuộc hôn nhân của bạn xấu đi. Bởi vậy, chỉ nên sinh em bé khi vợ chồng biết cách nhường nhịn và làm lành với nhau. Ngoài ra hai người cũng nên thảo luận trước về biện pháp nuôi dưỡng, giáo dục con cái để tránh căng thẳng về sau.

Trà XanhTheo FS

Tag :, , ,