Đàn bà yêu đời

Dân trí Chuông báo thức vang lên, người đàn bà lật chăn, tác phong nhanh gọn, đi thẳng đến máy hút sữa dành phần để ở nhà cho cu con. Xong xuôi, chị tiến vào gian bếp.

08:11 - 22/11/2015
dan-ba-yeu-doi.jpg

Sáng nay chị nấu xôi, rim thịt, rồi chị đi xay cháo, xay thức ăn cả ngày cho con trai. Trong lúc làm tất cả mọi việc ấy thì không quên nghĩ xem nên mang gì cho bữa cơm trưa của mình.

Chừng 30 phút, khi việc buổi sáng đã được khoảng một nửa, người đàn bà mới vào giường, thơm nhẹ lên má, gọi chồng dậy, dịu dàng bảo chồng đánh răng, rửa mặt để ăn sáng không lại muộn giờ làm, còn chị hoàn thành nốt hộp cơm mang đi. Xong xuôi đâu đấy, chị đánh thức đứa bé lớn chừng ba tuổi, dậy hoàn thành công cuộc vệ sinh để cùng mẹ đến trường.

Nhất định chị phải dành ra 5 phút trong quỹ thời gian ít ỏi sớm mai, để là lượt áo quần, rồi thoa một chút kem, đánh một chút son cho xinh tươi cả ngày. Cuối cùng, chị xỏ chân vào đôi cao gót, dắt con, khoác tay chồng, kiêu hãnh cùng hai cục cưng bước ra khỏi nhà.

Mỗi buổi sáng của người đàn bà đều được lập trình kỹ càng như thế, một tuần 6 ngày. Và 8 tiếng công sở tiếp theo cũng đều đặn như nhau. Cứ làm việc rồi ngóng đến giờ về đón con, đi chợ, nấu bữa tối.

Nhưng may thay, chị là người đàn bà nhẫn nại, yêu thương chồng con. Nên với những việc tốt phải làm cho tình yêu lớn của cuộc đời mình, thì chị chẳng nề hà chi. Đôi khi chị nũng nịu mệt nhoài nhờ chồng giúp sức, anh vui vẻ tham gia, không quên chăm sóc vợ tỉ mẩn.

Yêu thương gia đình là vậy, nhưng người đàn bà chẳng bao giờ quên đi việc phải trau chuốt cho bản thân. Chị luôn dành mười phút cuối buổi tối, khi các con đã ngủ say để dùng nước hoa hồng làm sạch da, bôi kem dưỡng ẩm ban đêm cho da giữ được sự đàn hồi, mịn màng. Chị tranh thủ những lúc rảnh việc ở cơ quan để lên mạng cập nhật xu hướng thời trang mới, rồi cuối tuần rảnh rang sẽ cùng chồng đi sắm những bộ cánh mới nếu cần. Người đà bà là chị, nghĩ đơn giản rằng có những việc có thể bỏ qua cho xong, nhưng riêng việc yêu mình thì nhất thiết phải làm.

Cũng có những ngày chủ nhật, người đàn bà thường cho phép mình lười nhác, dậy muộn, thong dong đi chợ và chế biến món ăn theo đơn đặt hàng từ các thành viên trong nhà. Hoặc có khi chị nổi hứng, lại tiêu hoang một chút, dẫn cả nhà đi ăn tiệm, để bếp nghỉ ngơi một hôm, để cơ thể chị được thư giãn, hồi sức lại sau một tuần vất vả.

Cuộc sống của người đàn bà muôn màu muôn vẻ đến vậy, mà chỉ cần sống bình thường đơn giản mỗi ngày thôi, chị thấy mình cũng đã là siêu nhân. Bởi nói chi cho xa vời, khi việc cân bằng giữa công việc cơ quan, bếp núc, chăm sóc chồng con, sửa soạn nhà cửa và yêu thương chính bản thân mình là một kỳ tích mà người đàn bà đã tự mình lập nên.

Vậy mới có những lúc, người đàn bà mãn nguyện biết bao với thành quả của mình, là một gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương vợ, các con ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Và cảm thấy rằng, được làm đàn bà là một đặc ân mà tạo hóa đã ban cho mình.

 

Loading...