Đàn bà phù phiếm

Dân trí Đàn bà vốn dĩ rất “phù phiếm”, chỉ vì những món quà xinh đẹp có thể tủm tỉm cười suốt ngày, vì những lời nịnh nọt mà lâng lâng trong hạnh phúc.

07:12 - 28/12/2015

Đàn bà mê mẩn cái đẹp và muôn đời vì cái đẹp mà đứng ngồi không yên. Họ luôn muốn mình đẹp nên đừng thắc mắc vì sao trong túi xách họ lúc nào cũng lỉnh kỉnh phấn son, gương lược. Cũng đừng dè bĩu chê bai những người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ. Họ có quyền làm đẹp theo cách của riêng họ.

dan-ba-phu-phiem.jpg

Đàn bà ai cũng thích được tặng quà. Có người thích những món xa hoa, đắt tiền, nhiều người thích món quà tâm lý, ý nghĩa từ những người thân yêu. Họ dù 18 hay 81 đều sẽ sung sướng, cảm động khi nhận được một hộp quà bé xinh trong đó có vài đôi tất kèm tấm thiệp ghi những dòng chân tình rằng “Anh không muốn chân em lúc nào cũng lạnh ngắt”.

Nếu hoa tươi vì sương đêm thì đàn bà hạnh phúc vì những lời rót mật vào tai. Họ có thể nấu ăn không ngon tuyệt vời nhưng vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi từ người thân, người tình rằng món ăn của họ thật công phu, thật ngon miệng, thật tinh tế bởi họ đã dành rất nhiều tình cảm, tâm huyết vào đó. Họ có thể không phải là một nhan sắc lộng lẫy nhưng vẫn xứng đáng được nghe lời nịnh nọt về hàng lông mi cong vút, cái miệng chúm chím cười duyên hay cái ngấn cổ quyến rũ bởi phụ nữ luôn xinh đẹp, không đẹp kiểu này thì kiểu khác.

Đàn bà vừa phức tạp vừa giản đơn. Suy nghĩ của nàng mâu thuẫn, rối ren như đường đến mê cung. Nhưng để làm nàng vui chẳng hề khó khăn gì. Nàng có thể khoan khoái cả ngày chỉ vì sáng sớm vừa đến cơ quan đã được khen là “Dạo này gầy đi nhiều”, nàng sẽ trở nên vô cùng đáng yêu, dịu dàng chỉ vì nửa kia thấy nàng sụt sịt ấm đầu liền chạy đi mua cho lọ dầu gió.

Phái đẹp thấy tủi thân khi có một ông chồng suốt đời không nói nổi một lời khen ngợi, lời cám ơn dù cho họ đã ngồi trước gương hàng giờ liền trang điểm để xinh xắn sánh đôi bên chồng đi dự tiệc, đã mày mò lên mạng học rất nhiều công thức nấu ăn để mang lại những bữa cơm nhà ngon như ăn tiệc. Nàng cũng sẽ rất buồn khi nửa kia khô khan, lãnh đạm, chưa bao giờ biết thể hiện tình cảm bằng những quan tâm, săn sóc, cưng chiều.

Đàn ông có người sẽ nói rằng họ là đấng mày râu phải lo đại sự không hơi đâu lo từng chuyện nhỏ nhặt như mua lọ dầu gió, đôi tất chân cho người phụ nữ của họ, rằng họ không phải loại dẻo mồm để tung hô, nịnh bợ đàn bà. Nhưng tất cả chỉ là lời bao biện cho sự hời hợt, ích kỷ. Nếu thực sự yêu thương, hãy nuông chiều sự "phù phiếm" của đàn bà, bởi một nửa thế giới xinh đẹp và nhạy cảm ấy xứng đáng được như vậy.

Lam

dan-ba-phu-phiem.gif
Xem thêm :, , , , ,
Loading...