Có nên tiếp tục giấu con chuyện bố mẹ ly hôn

Tôi và vợ cũ ly hôn khi con mới 2 tuổi, con gái ở với tôi và người vợ mới. Tôi vẫn nói với bé đây là mẹ đẻ ra con…

08:11 - 13/11/2016
photo-0-1478999954053.jpg

Tôi và vợ cũ ly hôn khi con mới 2 tuổi, con gái ở với tôi và người vợ mới. Tôi vẫn nói với bé đây là mẹ đẻ ra con… (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ cũ cưới nhau được 3 năm thì ly hôn, lý do thì rất nhiều, nhưng vẫn là do cô ấy không thích gò bó vào cuộc sống gia đình, cộng với ảnh hưởng từ cuộc sống gia đình nên chúng tôi không cùng quan điểm sống.

Bố mẹ cô ấy là người Việt Nam, nhưng sinh ra cô ấy và lớn lên ở nước ngoài, trong một lần về Việt Nam chơi với họ hàng, chúng tôi quen nhau và yêu nhau rồi đi đến hôn nhân.

Sống ở nước ngoài lâu năm, về nước làm dâu, lại sống với gia đình chồng, bố mẹ, anh chị em thì ở xa nên cô ấy khó thích nghi được với cuộc sống. Cộng thêm chuyện mẹ chồng nàng dâu bất đồng, nên cô ấy chủ động ly hôn, bỏ qua những lời khuyên của tôi và gia đình.

Ly hôn xong, cô ấy một mình trở ra nước ngoài sống với gia đình và kết hôn với người mới. Con gái 2 tuổi ở với tôi.

Thương con, nên sau hơn 1 năm ly hôn thì tôi cưới vợ mới, vợ tôi hiền lành và thích trẻ con, cô ấy cũng rất chu đáo với con riêng của tôi.

Chúng tôi thống nhất từ trước khi cưới, coi con nào cũng là con, cô ấy chăm sóc con tôi giống như con cô ấy và con gái tôi sau này cũng coi cô ấy như mẹ mình. Chúng tôi thống nhất không nói với bé đây là mẹ kế mà nói rằng đây là mẹ đẻ của con.

Thời gian sống với nhau, con tôi dành tình cảm cho người vợ mới rất nhiều và vợ tôi cũng rất yêu quý con bé. Mẹ đẻ của con thì đã có gia đình mới, có con riêng nên cũng ít quan tâm đến con.

Một năm chỉ điện thoại hỏi thăm con 2-3 lần, và cũng chẳng mua cho con cái gì. Tôi cũng không muốn con gái biết chuyện phức tạp của gia đình, nên giấu con về chuyện người sinh ra nó.

Đến nay cháu đã được 8 tuổi, chúng tôi vẫn giấu chuyện cháu có người mẹ nữa ngoài mẹ kế đang sống cùng và chăm sóc con, nhưng thi thoảng cháu đi chơi, nghe họ hàng mọi người nói đến tai về chuyện cũ, cháu hay về hỏi tôi và vợ cũ, hỏi những người thân trong gia đình về mẹ mình và có thái độ khó chịu với vợ tôi.

Con tôi đang tuổi lớn, muốn khám phá mọi thứ về bản thân và xã hội, tôi biết cũng không thể giấu con được mãi, nhưng sợ nói ra làm tổn thương con và ảnh hưởng đến việc học tập của con. Tôi có nên nói cho con biết hay tiếp tục giấu giếm quá khứ gia đình mình?

Theo MinhBáo Đất Việt

Tag :, , , ,