Có nên cưới người không hoà hợp chuyện ấy với mình

Chúng tôi đã yêu nhau 12 năm nhưng tôi không thấy thích một chút nào khi quan hệ với anh.

09:12 - 12/12/2015

Tôi 28 tuổi và đã ở bên người đàn ông của mình 12 năm. Mỗi lần chúng tôi làm "chuyện ấy", tôi chẳng thấy thích thú gì. Nghe có vẻ khiếm nhã nhưng tôi thực sự không thích bất cứ điều gì anh ấy làm và đôi khi còn cảm thấy đau, trừ những lúc tôi đã uống một hay hai cốc rượu vang.

Bạn trai tôi thừa nhận đã "tự sướng" hằng ngày vì anh ấy không thỏa mãn. Chúng tôi đã mua nhà và chuẩn bị làm đám cưới nhưng tôi vẫn băn khoăn về quyết định của mình. (Lyly)

sad-woman-620x412-9600-1449909363.jpg

Ảnh minh họa: Salon.

Trả lời

Chuyện một người thường xuyên thủ dâm chẳng có gì lạ, ngay cả khi họ có đời sống lứa đôi viên mãn. Đây là chuyện nhỏ trong số các vấn đề của bạn. Bạn có thực sự muốn cưới người mình không hề thích thú khi thân mật? Bạn có nghĩ về những điều sẽ xảy ra khi luôn phải dùng rượu để chấp nhận sex với "nửa kia"? 

Tôi khuyên bạn nên xem xét lại tình huống của mình. Bạn cần tìm được câu trả lời cho một câu hỏi gốc rễ: Tại sao "chuyện ấy" với chồng sắp cưới của bạn lại chẳng mang lại chút hứng thú nào như vậy? Tôi hiểu đây có thể là mối quan hệ có sự gắn bó về tình dục duy nhất bạn từng có nhưng có nhiều thứ đáng mong đợi hơn và bạn hoàn toàn có thể cải thiện cuộc sống của mình.

Ít hứng thú khi quan hệ có thể là do một rối loạn tình dục chưa được xác định (chẳng hạn như chứng đau khi quan hệ) hay vì vấn đề thể chất hoặc tâm lý nào đó. Nếu vậy, bạn cần đi khám sớm và điều trị đúng. Chịu đựng cảm giác đau lâu dài hay sex gây khó chịu - ngay cả khi với người bạn thích vì nhiều lý do khác ngoài tình dục - có thể gây nên trạng thái oán giận, trầm cảm và tuyệt vọng. Bạn đừng làm vậy. 

Vương Linh (Theo Theguardian)

Gửi thắc mắc về các vấn đề tình cảm của bạn  hoặc gửi về giadinh@vnexpress.net.

Loading...