Cặp vợ chồng già hạnh phúc sống trong hang núi hơn 50 năm

Dân trí Không đủ tiền mua nhà kể từ khi kết hôn, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chuyển đến sống trong hang núi gần thành phố Nanchong, "an cư" suốt 54 năm ở đó.

10:09 - 22/09/2016
capvochonggiahanhphucsongtronghangnuihon

Ông Liang Zifu, 81 tuổi, và bà Li Suying - 77 tuổi, đã tìm thấy cái hang 3 năm sau ngày cưới, kể từ đó họ quyết định sẽ gây dựng ở đây một mái ấm gia đình.

Ban đầu, hai ông bà chia sẻ "nơi ở mới" với 3 gia đình khác nữa. Nhưng các gia đình sau đó đều chuyển đi, kể cả 4 người con của hai ông bà cũng vậy. Song Liang và Li thì chưa một giờ khắc nào nghĩ đến chuyện sẽ rời bỏ nơi này.

capvochonggiahanhphucsongtronghangnuihon

Sau khi câu chuyện của cặp vợ chồng già sống trong hang núi được truyền thông đưa tin, chính quyền địa phương đã cố gắng thuyết phục họ chuyển ra ngoài, nhưng hai ông bà thẳng thừng từ chối.

capvochonggiahanhphucsongtronghangnuihon

Hai ông bà đã dành cả đời để biến hang núi thành ngôi nhà ấm cúng với 3 phòng ngủ, một bếp và một phòng khách. Liang thậm chí còn cải tạo mái che thành khu vườn nhỏ, nơi trồng trọt những loại rau cần cho cuộc sống. Hai ông bà còn nuôi lợn để tự cung cấp thịt tươi. Cái giếng đào gần cửa hang là nơi cung cấp nước sạch. Họ thậm chí có điện để sử dụng. Trong suy nghĩ của vợ chồng Liang và Li, họ có đủ mọi thứ mình cần và không thể bỏ lại những gì đã làm việc rất vất vả mới có để mà chuyển đi.

capvochonggiahanhphucsongtronghangnuihon

Điều duy nhất hai ông bà thiếu có lẽ chỉ là hàng xóm. Cặp vợ chồng cho biết, đôi khi họ cũng cảm thấy khá cô đơn, đặc biệt từ khi các con chuyển ra ngoài.

Câu chuyện trở thành đề tài được bàn tán nhiều trên các mạng xã hội Trung Quốc. Trong khi nhiều người lo ngại cho sức khỏe của cặp vợ chồng già khi sống cô lập với cộng đồng, thì cũng không ít ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ đến họ vì khả năng vận hành một gia đình trong điều kiện thiếu thốn, thậm chí ước ao được sống ở một nơi yên bình, với cuộc sống hạnh phúc biệt lập khỏi những thành phố ồn ào như cách mà cụ ông 81 và cụ bà 77 đang sống.

Huyền AnhTheo Oddity

Tag :, , , ,