Cặp đôi rủ nhau bỏ việc để đi tình nguyện khắp nơi

Dân trí Carolyn Plemmons và Bryan Harris phát hiện thông qua hoạt động tình nguyện, họ có thể đi khắp mọi nơi trên thế giới.

09:09 - 26/09/2016
capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Dù đã có cuộc sống ổn định tại Hy Lạp, cặp đôi vẫn quyết định bỏ việc

Một cặp đôi Hy Lạp đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng của mình để có thể tự do đi khắp thế gian. Thông qua đăng kí hoạt động từ thiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, Carolyn và Bryan được đi du lịch miễn phí, kết bạn và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau.

capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Theo họ tình nguyện là phương pháp tuyệt vời để khám phá thế giới

“Bằng của tôi là nghiên cứu quốc tế, vì vậy đã luôn có một cái gì đó thôi thúc tôi muốn làm giống như ngày hôm nay. Trước đây, tôi và vợ chỉ dám ước ao nhưng bây giờ chúng tôi đang biến những giấc mơ trở thành hiện thực”, Bryan hạnh phúc chia sẻ.

capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Họ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và làm quen với nhiều người bạn mới

Hai vợ chồng tiết lộ không muốn đi du lịch bằng cách đến các thành phố nổi tiếng được đánh dấu trên bản đồ nên từ thiện là phương pháp cực kì phù hợp với cặp đôi. Thông qua cách này, Carolyn và Bryan còn được ăn ở miễn phí.

capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Tại mỗi quốc gia, cặp đôi làm các công việc tình nguyện khác nhau

Dù có nhiều ưu điểm nhưng đi từ thiện khắp nơi cũng khiến hai người gặp khó khăn trong giao tiếp và phải sử dụng rất nhiều ngôn ngữ kí hiệu. Nguyên nhân là bởi hầu hết tại các quốc gia, mọi người không nói tiếng Anh mà nói tiếng bản địa.

capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Carolyn và Bryan phục vụ thức ăn trên sông cho khách du lịch Bosnia

Đi tình nguyện cũng đòi hỏi Carolyn và Bryan phải làm nhiều công việc vất vả: Làm nông tại Đức, phục vụ thức ăn trên xuồng ở Bosnia, sửa chữa nhà cửa ở Bulgaria, thu hoạch trái cây ở Ý… Để có thể đi khắp mọi nơi, cặp đôi cũng từ bỏ các bữa ăn tại nhà hàng, ngưng sử dụng internet và ít gọi điện thoại di động để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

capdoirunhauboviecdeditinhnguyenkhapnoi.
Cặp đôi hy vọng có thể tiếp tục chuyến hành trình của mình lâu nhất có thể

Trà XanhTheo BS

Tag :, , , ,