Nguoi noi tieng, Logo

31/10/2012 link hay share twitter share digg

Bạn từng nghe đến mòn một lời khuyên như bí quyết để giữ gìn hạnh phúc: “Đừng bao giờ lên giường đi ngủ khi mâu thuẫn chưa được tháo gỡ”. Song có vẻ đó chưa hẳn là ý kiến khôn ngoan, vấn đề nằm ở chỗ có gỡ được ra không hay lại... thắt vào.

Xin liệt kê dưới đây 3 lý do để các cặp đôi dù có đang tranh cãi nảy lửa cũng bỏ đấy mà... đi ngủ!

 
1. Bạn có thời gian để hạ hỏa

1. Bạn có thời gian để hạ hỏa

 

Ở giữa cuộc cãi cọ, khi tất cả chưa ngã ngũ, cảm xúc của hai người sẽ ngày càng leo thang, hơi nóng bốc lên tận đầu và bạn có thể nói những điều mà thực tâm không nghĩ thế - những điều không có tác dụng tích cực cho cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng.

 

Đi ngủ thực tế sẽ cho phép cảm xúc của hai người được nghỉ ngơi, sáng hôm sau bình tĩnh hơn, như cái máy hoạt động quá công suất cuối cùng cũng được làm mát vậy.

 

Hôm sau các bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc tranh luận với nhau nhưng 8 tiếng nghỉ ngơi đã cho bạn thần thái tốt hơn rồi, khó mà rơi vào trạng thái mất kiểm soát.

 

2. Bạn được nghỉ ngơi tốt

 

Có rơi vào cãi vã, bất đồng với người mình yêu thương nhất vào cuối một ngày dài mới biết cảm giác ấy mệt mỏi thế nào và cuộc tranh luận kia rất dễ trở nên căng thẳng.

 

Mệt mỏi cộng stress đẩy bạn đến vùng nguy hiểm - chuyện bé xé ra to. Cách “điều trị” tốt nhất là lên giường đi ngủ. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, để lấy lại năng lượng, để được bình tĩnh hơn, vui vẻ hơn. Lúc ấy mới đủ sáng suốt để tranh luận và dễ dàng suy ngẫm, thỏa hiệp.

 

3. Bạn sẽ có lý hơn

 

Trong phút nóng giận bạn còn mải gân cổ mà tranh cãi, khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình, lấy đâu đầu óc mà nghe lý lẽ của nửa kia. Bạn gầm lên, anh ấy cũng gầm lên, và thế là chẳng vấn đề nào được giải quyết. Mọi điều bạn nói lúc này chỉ mang tính tiêu cực, mọi điều bạn nghe thấy lúc này đều như thể là đang bị người ta xúc phạm. Nói cách khác, bạn mất kiểm soát, lý lẽ hoàn toàn biến mất.

 

Hãy thôi gào thét đi, hít thở thật sâu, cho phép mình bước ra khỏi tình hình căng thẳng ấy. Ngủ một giấc, sáng hôm sau bạn sẽ thấy mình tươi tắn trở lại, sẵn sàng bước vào cuộc tranh luận một cách logic hơn, lý trí sáng suốt hơn.

 

Vậy nhé, lần tới nếu bất đồng quan điểm với vợ/chồng, hãy cùng nhau lên giường đắp chăn đi ngủ. “Muốn nhanh thì phải từ từ”, một chuyện phức tạp đâu thể cố nài ép giải quyết cho xong trước giờ đi ngủ khi một ngày chỉ còn lại quá ngắn, phải không?

 

Huyền Đức

Theo SK

Tin liên quan:

Tinh yêu - Giới tính


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm