Bé 11 tuổi bỗng nhiên cư xử như trẻ sơ sinh

Dân trí Cô bé Chloe Miller từng hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác cho đến một ngày bỗng nhiên quên hết các kĩ năng đã học được và hành xử chẳng khác nào trẻ sơ sinh.

09:09 - 14/09/2016
be11tuoibongnhiencuxunhutresosinh.jpg

Vào một ngày, Chloe Miller bỗng nhiên quên hết các kĩ năng đã học được

Sarah Miller đã vô cùng đau khổ khi một ngày nọ con gái 11 tuổi bỗng nhiên mất hết các kĩ năng đã học được và “trở lại” làm trẻ sơ sinh. Sau khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Chloe Miller mắc hội chứng Rett, một rối loạn di truyền hiếm gặp ảnh hưởng đến sự phát triển của não và thường chỉ xảy ra ở các bé gái.

be11tuoibongnhiencuxunhutresosinh.jpg
Hội chứng Rett làm Chloe hành xử không bình thường

“Việc này giống như là Chloe bé lại một lần nữa. Con gái tôi vẫn là một em bé ở tuổi 11. Đáng buồn nhất về hội chứng Rett là Chloe từng có các kĩ năng nhưng rồi bị mất chúng. Ví dụ như con bé từng biết cách dùng ly để uống nước nhưng giờ thì chỉ có thể uống trong bình hoặc chai. Nó cũng gặp vài vấn đề về hành vi cư xử và hầu như không thể giao tiếp được bình thường.”, Sarah đau đớn chia sẻ.

be11tuoibongnhiencuxunhutresosinh.jpg
Ở tuổi 11, Chloe vẫn cần mẹ chăm sóc như trẻ sơ sinh

Bà mẹ đơn thân tiết lộ sức khỏe của Chloe cũng gặp vấn đề nghiêm trọng khi bé thường xuyên lên cơn co giật, thậm chí có thể lên tới 80 cơn mỗi ngày. Lần đầu tiên cô bé lên cơn động kinh là lúc mới 5 tuổi, trong một kì nghỉ với mẹ tại đảo Tenerife thuộc Tây Ban Nha. Lúc đó, Sarah đã vô cùng hoảng sợ và không biết phải làm gì cho con.

be11tuoibongnhiencuxunhutresosinh.jpg
Các bác sĩ từng cho rằng Chloe chỉ mắc chứng động kinh đơn thuần

Các chuyên gia y tế khi đó cho rằng Chloe mắc chứng động kinh và phải mất 4 năm sau, lúc các vấn đề về cư xử được biểu hiện mới phát hiện cô bé mắc hội chứng Rett. Sau đó, Chloe đã được mẹ cho theo học tại một ngôi trường đặc biệt dành cho những trẻ em giống mình. Hàng ngày cô bé phải dùng hơn 40 loại thuốc khác nhau để không mất thêm các kĩ năng sống cần thiết và chống lại chứng quên.

Trà XanhTheo TS

Tag :, , , ,