Nguoi noi tieng, Logo

16/05/2012 link hay share twitter share digg

Chỉ trong 15 ngày qua, đã có 41 trẻ sơ sinh chết tại một bệnh viện nhi ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Các quan chức cho biết riêng ngày 14-5 có đến 9 trẻ tử vong.

Bệnh viện GB Pant hiện đang quá tải nghiêm trọng - Ảnh: risingkashmir.com

Các trường hợp tử vong xảy ra tại Bệnh viện GB Pant ở Srinagar. Đây là bệnh viện nhi duy nhất tại khu vực có 12 huyện này, theo Tân Hoa xã.

Gia đình các bệnh nhi nói sự thờ ơ của chính quyền đã làm tăng các ca tử vong.

“Đây là một vấn đề đáng lo ngại bởi các trường hợp tử vong xảy ra với tốc độ báo động và chính quyền đã không quan tâm tới” - Ghulam Mohammed, một người đi theo chăm sóc một bệnh nhi, nói.

“Những ca tử vong này xảy ra do sự thờ ơ của nhà quản lý”, người này nhấn mạnh.

Tuy nhiên các quan chức bệnh viện phủ nhận việc các trẻ em chết là do họ thờ ơ.

“Bệnh viện chúng tôi đang quá tải và các bệnh nhân nguy kịch vẫn đang được chuyển tới, dẫn đến mọi người có cảm giác rằng những ca tử vong này xảy ra ở đây” - bác sĩ Javaid Choudhary, giám sát y tế của bệnh viện, nói.

Bác sĩ này cũng cho biết hiện bệnh viện đang thiếu khẩn cấp đội ngũ nhân viên được huấn luyện cũng như thiết bị y tế, do vậy họ không thể giải quyết được tình trạng quá tải nghiêm trọng như hiện nay.

IBNLive.com đưa tin ngày 16-5, Omar Abdullah, người đứng đầu khu vực Kashmir của Ấn Độ, đã yêu cầu Bộ Y tế - giáo dục nhanh chóng nâng cấp cơ sở vật chất tại Bệnh viện GB Pant và hứa tăng ngân sách cho bệnh viện.

Trước đó hôm 14-5, ông đã yêu cầu mở cuộc điều tra vụ trẻ sơ sinh chết ở bệnh viện này.

MINH ANH

Tin liên quan:

Tinh yêu - Giới tính


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm