6 sai lầm khi chăm sóc da khiến mụn trứng cá thêm tồi tệ

Hiểu không đúng về cách dưỡng da, như chỉ bôi thuốc quanh vùng mụn, nặn mụn... sẽ khiến công sức bạn bỏ ra bị phản tác dụng.

08:01 - 29/01/2016

1. Vệ sinh vùng da mụn bằng dụng cụ thô ráp

Sử dụng những đồ thô ráp để vệ sinh làn da mụn không những làm da bị tổn thương, mà còn khiến mụn không thể trị tận “gốc”. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng sản phẩm tẩy da chết bằng chất lỏng để tránh gây kích thích da.

2. Chỉ bôi thuốc trị mụn vào mụn

Thuốc giúp mụn tiêu biến nhanh chóng và ngăn ngừa mụn phát sinh. Vì vậy, bạn nên bôi cả vào vùng xung quanh nữa để ngăn ngừa mụn phát triển.

trung-ca-2-2551-1454029130.jpg

3. Nặn mụn

Đây là cách gây nhiễm trùng da nhanh, khiến làn da trở nên xấu hơn thậm chí để lại sẹo. Cho nên, đừng dại dột động vào nó mà hãy bôi thuốc trị mụn thôi nhé.

4. Không rửa tay trước khi rửa mặt

Đôi tay chứa rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy được, vì thế nhớ rửa tay thật sạch với xà phòng trước khi chạm vào da mặt.

5. Không bôi kem chống nắng

Các tia UV đủ mạnh để gây ung thư da và khiến da sản sinh ra nhiều dầu. Cho nên, đừng quên người bạn đồng hành này mỗi khi ra khỏi nhà.

6. Không bôi kem dưỡng ẩm vì da dầu

Chỉ vì có làn da dầu mà bạn không sử dụng đến kem dưỡng ẩm là sai lầm lớn. Kem dưỡng ẩm rất tốt cho da, nó không những bảo vệ da mà giúp bạn có làn da mịn màng hơn.

                                                                Dung Nguyen ( theo Seventeen)