6 mẹo chống lạnh hiệu quả trong tiết trời buốt giá

Để có thể giữ ấm hiệu quả trong những ngày buốt giá này, chúng mình hãy tham khảo lời khuyên dưới đây nhé.

12:01 - 23/01/2016

1. Mặc ấm với quần áo chống gió

Khi ra đường thay vì mặc áo len có nhiều lỗ hổng tạo điều kiện cho gió thốc vào càng lạnh thêm, bạn hãy mặc quần áo chống gió để cản lạnh tốt nhất.

2. Mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì một áo dày

Việc mặc nhiều áo sẽ giúp giữ ấm cơ thể tốt hơn so với việc chỉ mặc một, hai chiếc áo dày. Bởi khi mặc nhiều áo, không khí sẽ được lưu và giữ ấm qua nhiều lớp.

3. Không uống cà phê hay trà xanh 

Loading...

Chất cafein trong những đồ uống này sẽ khiến bạn bị mất nhiệt cơ thể rất nhanh. Bạn nên uống trà thảo dược, những loại có đặc tính làm ấm nóng cơ thể tự nhiên.

am-6545-1453521218.jpg

4. Ăn nhiều đạm

Việc tiêu hóa protein (đạm) khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên đáng kể, bởi cơ thể phải làm việc vất vả hơn để hấp thụ các protein, nên sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và tạo ra sức nóng, giúp giữ ấm cơ thể.

5. Không đút tay vào túi

Thay vì đút tay vào túi bất động, cản trở quá trình lưu thông máu, bạn nên bỏ tay ra và đung đưa vận động hai bên sườn, như vậy sẽ giúp tốt hơn cho quá trình luân chuyển máu, sinh nhiệt cho cơ thể.

6. Đội mũ nhớ che tai

Tai rất mỏng nhưng lại có khu vực tiếp xúc rộng nên chúng làm mất nhiệt rất nhanh và dễ dàng. Bởi vậy khi ra ngoài, bạn nên giữ ấm đầu, đồng thời giữ ấm cả đôi tai của mình nữa nhé.

Dương Anh

Loading...