10 điều nhắn nhủ đến những cô gái đang ở tuổi 17

Nếu có ai đó hỏi rằng, độ tuổi nào là đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người thì xin thưa rằng, đó là tuổi 17.

07:03 - 19/03/2017

Tuổi 17, cái tuổi chẳng còn nhỏ nhưng cũng chưa phải là lớn đối với bất kì cô gái nào. Tuổi 17, chông chênh giữa cái ngưỡng trưởng thành và ngây dại. Những con người ở tuổi 17, chẳng muốn lớn nhưng cũng không mong mình bé lại, khi cuộc sống có cái gì đó mới mẻ nhưng cũng chênh vênh lắm.

Gửi những người con gái đang 17...

1. Đừng vội "biên kịch" ra một bộ phim tình tiết Hàn Quốc

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Người khác có thể để ánh mắt của họ dừng lại ở bạn lâu hơn một vài giây, nhưng điều đó không có nghĩa là họ có tình cảm với bạn. Đừng vội "vẽ" ra cho mình những câu chuyện lãng mạn, tốt đẹp về tình yêu, cứ để mọi thứ tiến triển một cách tự nhiên. Biết đâu đấy, hạnh phúc thường đến lúc bản thân không ngờ tới nhất. 

2. Đừng ngủ quá muộn, đừng yêu quá nhiều

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Thức khuya không có lợi cho sức khỏe, với con gái thì càng không, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả học tập, vừa không có lợi cho nhan sắc. 

Người ta cũng thường nói, khi yêu, con gái chỉ nên yêu 80%, giữ lại 20% cho riêng mình, để đến lúc tình yêu vuột khỏi tầm tay, bạn sẽ không có cảm giác rằng mình vừa đánh mất tất cả.

3. Chăm chỉ học hành đi, 3 năm qua nhanh lắm

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

3 năm phổ thông trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Đây là quãng thời gian để trang bị một cách kỹ càng kiến thức, kỹ năng để bước vào một môi trường hoàn toàn mới, đó là Đại học. Nếu lơ là lúc này, rất có thể bạn sẽ hối hận về sau.

4. Thu hẹp phạm vi quan tâm, nâng cao thành tích học tập

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Những chuyện không phải là của mình hay mình không thể thay đổi được gì thì nên ngừng quan tâm, nhất là những chuyện thị phi. Bởi việc suy tư về một vấn đề nào đó nhưng không giải quyết được gì chỉ khiến mất thời gian vô ích. Thời gian đó, nên dành để trau dồi, nâng cao những kiến thức được học ở nhà trường và bên ngoài xã hội.

5. Thi đỗ một trường ĐH là điều tối quan trọng

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

17 tuổi thì nên chăm chỉ học hành, chú ý vào kì thi ĐH. Xem trường nào tốt, hợp khả năng của mình thì cố thi vào trường đó. Thật đấy. Vì điều này còn quan trọng hơn chuyện yêu đương. 

6. Lần đầu tiên còn quan trọng hơn bất cứ thứ gì

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Tuổi 17 có lẽ là cái tuổi mang đến cho ta nhiều cái lần đầu. Lần đầu có cảm cảm giác giận hờn một ai đó mà chẳng cần bất kì lí do gì, lần đầu cảm thấy nhớ nhung, lần đầu biết thế nào là yêu một người.

17 tuổi vẫn chưa lớn, vẫn chưa hiểu hết bản thân ta muốn gì, vẫn có những quyết định bồng bột và nhất thời...

7. Đừng có bất cứ chuyện gì cũng post lên mạng xã hội

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nên cân nhắc điều gì nên chia sẻ, điều gì là không trước khi nói. Bởi rất có thể một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận với những gì mình đã đăng lên cho biết bao nhiêu người bàn tán. 

8. Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi và năm 70 là khác nhau

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Có ai đó đã từng nói: "Chàng trai mà các em yêu năm 17 tuổi chính là người các em yêu nhất cuộc đời này". Nhưng người yêu nhất không có nghĩa là người cuối cùng và sẽ bên bạn mãi mãi đến cuối đời, chính vì thế, đừng yêu quá cuồng si ở cái tuổi chưa biết bản thân thật sự muốn gì.

Có một chân lí như thế này: "Chàng trai 17 tuổi năm đó đi cùng bạn, không thể đi cùng bạn mãi mãi được."

9. Yêu đúng là tình yêu. Yêu sai là tuổi trẻ

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

"Tuổi thanh xuân cũng như mây trời. Yêu đúng là tình yêu. Yêu sai là tuổi trẻ..." là câu nói trong bộ phim "Tai trái" của Trung Quốc. Sai lầm của tình yêu vào lúc non trẻ ấy là những đớn đau đầu đời, là lần đầu tiên trong đời biết như thế nào là vì một người mà đau xé tâm can.

Thôi thì cứ cho rằng những sai lầm đó là thứ khiến cho bản thân trở nên mạnh mẽ, cứng cáp, chứ đừng xem đó là đau thương mà "gặm nhấm" mỗi ngày để phí hoài tuổi xuân.

10. "Tướng mạo không phải là vạn năng, nhưng không có tướng mạo là vạn vạn bất năng"

kul_news_10-dieu-nhan-nhu-nhung-ai-dang-

Đừng bao giờ tin vào mấy lời như "con gái không cần trắng, không cần xinh, không cần đường cong chữ S". Bởi vì đến khi các bạn vừa thon gọn vừa xinh đẹp, sẽ phát hiện ra cuộc đời mới tươi đẹp làm sao. 

Trong tác phẩm "Năm tháng vội vã" của Cửu Dạ Hồi có câu: "Mỗi người đều có một thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.", và có lẽ, tuổi 17 chính là như thế.

Loading...