Thành Lộc

Kênh thông tin

Tiểu sử NSƯT Thành Lộc

Thành Lộc tên thật là Nguyễn Thành Lộc sinh năm 1961, là một diễn viên hài - kịch nổi tiếng của Việt Nam, anh được yêu mến qua rất nhiều vai diễn sẫn khấu

Xem Ảnh Thành Lộc

Cập nhật

12:06 17/06/2017
[từ FB anh Thanh Loc Nguyen] Tôi luôn bị ray rứt mỗi khi xem TV , đọc báo thấy trẻ em ở những vùng sâu vùng xa , hay tây nguyên núi cao hiểm trở phải đi đến trường tìm đến con chữ trên những chiếc cầu tạm , cầu khỉ gập ghềnh , có em cháu phải bỏ mạng vĩnh viễn vì bị chìm ghe lật xuồng dưới sức nước sông chảy xiết cuồn cuộn vô tình... Người ta có thể tiêu tốn cả ngàn tỷ đồng cho những công trình vô bổ chỉ để lấy tiếng tai trên biết bao nổi thống khổ của người dân thay vì xây những chiếc cầu bền vững cho trẻ con đi học , người dân đi lại dễ dàng để cải thiện đời sống dân sinh mà không phải đối mặt với hiểm hoạ chết người luôn rình rập từng ngày từng giờ ! Rồi quỹ thiện nguyện Nam Phương đã làm chuyện này ! Một quỹ thiện nguyện hoàn toàn của dân thường dựa vào tấm lòng nhân ái của biết bao mạnh thường quân , những con người sống tốt vì tình con người với nhau ! Thật là đại phước làm sao ! Tôi được mời làm người dẫn chương trình cho công việc này ở 7 tập cuối của mùa thứ 3 năm 2017 nầy ! Tôi có dịp được hiểu thêm về những người sáng lập ra Nam Phương foundation nầy cùng với công việc hửu ích của họ , tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc khi được góp 1 tay. Quỹ thiện nguyện Nam Phương sẽ không đơn độc và sẽ phát triển thêm nếu có thêm được sự hổ trợ chung tay từ mọi người , mọi bạn . Ai sẽ là người được lợi ? Chính là bà con và các cháu học sinh ở những nơi còn quá khốn khó trải dài trên suốt đất nước chúng ta . Từ sau khi làm người dẫn chương trình xong , mỗi ngày tôi cũng nhắn vài tin theo cú pháp được hướng dẫn để mong góp tay vào việc xây cầu cho đồng bào mình . Chỉ có chúng mình mới thương dân mình bằng những việc làm thiết thực mà thôi chứ không bằng lời nói hay văn bản sáo rổng lừa mị nhau , những việc rất nhỏ nhưng sẽ làm nên chuyện lớn ! Các bạn cùng làm với mình nhé : KTNC tức là tên của chương trình KIẾN TẠO NHỊP CẦU , được phát sóng vào lúc 11g trưa chủ nhật hàng tuần trên HTV7 , và sau đó là trên kênh GIẢI TRÍ TV. Cú pháp KTNC gởi 1404 "Một tin nhắn - một ước mơ: soạn tin gửi <1404> để góp 20.000đ/tin, từ nay đến hết ngày 13.07. Chỉ bằng một bữa ăn sáng, các bạn đã có thể cùng Nam Phuong Foundation - quỹ thiện nguyện của học sinh thế giới cho Việt Nam -chắp cánh tương lai cho những em bé nghèo vùng sông nước, khi toàn bộ cầu khỉ, cầu tạm tại Việt Nam được xoá bỏ, để các em được an toàn đến trường. 1+1>2, hãy cùng nhắn tin mỗi ngày và lan rộng thông điệp này đến thật nhiều người hơn nữa. #NamPhuongFoundation #KienTaoNhipCau #KTNC #motcongmotlonhonhai""

Thông tin tiểu sử nghệ sĩ Thành Lộc

Thành Lộc tên thật là Nguyễn Thành Lộc (sinh 3 tháng 11 năm 1961), là một diễn viên hài - kịch nổi tiếng của Việt Nam. Anh được biết đến nhiều qua các vai diễn như: Ông Kẹ và các bà mẹ, Những đứa con của rồng,.. người lính Vorodin trong vở Đêm hoạ mi, Chu Xung trong vở kịch kinh điển Lôi Vũ, Ba Thư trong Đối mặt và vai ông Tư trong vở Dạ cổ hoài lang ông Tư trong vở Tía ơi má dìa ... Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn".

thanh loc

Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Năm 2012, Thành Lộc được khán giả cả nước biết đến nhiều hơn với vai trò là 1 trong 3 vị giám khảo của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - Vietnam's Got Talent.

Thành Lộc sinh tại Sài Gòn. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nữ nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai và ngay cả hai anh chị của anh - Bạch Long, Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại miền Nam thời kỳ những năm 1970 - 1980.

Năm 1969, khi vừa tròn 8 tuổi, Thành Lộc đã làm quen với sân khấu từ đội múa Nhà Thiếu nhi thành phố (Sài Gòn cũ), rồi ban kịch thiếu nhi của Đài Truyền hình Sài Gòn, thời kỳ này anh lấy nghệ danh là Thành Tâm.

Năm 1982, Thành Lộc tốt nghiệp khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và một năm sau anh về đầu quân cho đoàn kịch Tuổi Trẻ Tp. Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Thành Lộc (áo vàng đậm, ngồi hàng dưới, thứ hai từ phải sang) bên cạnh các đồng nghiệp
Sau đó, vào năm 1983, Thành Lộc gia nhập Câu lạc bộ Kịch thể nghiệm Tp. Hồ Chí Minh (ngày nay gọi là nhà hát kịch Sân khấu nhỏ). Năm 1997, chuyển về biểu diễn tại sân khấu IDECAF (Viện trao đổi văn hoá với nước Pháp).

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi
loading...

Các sự kiện

Thành Lộc

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi