Nguyên Khang

Kênh thông tin

Tiểu sử MC Nguyên Khang

Nguyên Khang sinh năm 1984 mặc dù anh tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật, nhưng lại nổi tiếng khi làm MC, người dẫn chương trình

Xem Ảnh Nguyên Khang

Cập nhật

12:04 26/04/2017
Khang xin gửi lời cám ơn BTC giải Cống Hiến đã tin tưởng mời Khang cầm trịch Lễ trao giải Cống Hiến năm 12, và Khang đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong đêm trao giải. Khang rất vui vì lần đầu tiên đã mang bánh trôi nước mời các nghệ sĩ tham dự chương trình thưởng thức trước khi dẫn dắt vào ca khúc cùng tên do Hoàng Thuỳ Linh thể hiện, một nét sáng tạo nhỏ so với cách dẫn an toàn mình hay dẫn và khiến khán giả rất phấn khích. Khang xin chúc mừng chàng trai Lê Thiện Hiếu và đặc biệt ekip Sing my Song - bài hát hay nhất đã nhận giải Cống Hiến với Bài hát của năm và Chuỗi chương trình của năm. Đây cũng là chương trình mà Khang vinh dự được đề cử giải thưởng MC Ấn tượng của VTV. Xin cám ơn các nhà sản xuất chương trình, các đơn vị truyền thông đã luôn ủng hộ Khang Trân trọng Nguyên Khang.

Thông tin tiểu sử MC Nguyên Khang

Nguyên Khang tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Khang, sinh năm 1984 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là một kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi của ngành Vật lý kỹ thuật - Khoa Vật lý ứng dụng của trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên Khang là người dẫn chương trình (MV), phát thanh viên của chương trình Xone FM trên Đài tiếng nói Việt Nam. Ngoài ra anh còn dẫn chương trình cho rất nhiều show của HTV7, HTV9, VTV9, SCTV, VTV3 như Khuấy động nhịp đam mê, Tuổi trẻ sáng tạo, Đấu giá ngược, Sự lựa chọn thông minh, Trò chơi âm nhạc, v.v...

Năm 2006, Nguyên Khang bắt đầu sự nghiệp làm MC của mình qua cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình của Đài truyền hình TPHCM và chỉ đứng trong Top 10. Sau đó, Nguyên Khang xin dẫn cho nhiều đám cưới chỉ với 200.000 đồng khi anh còn học năm 3 của Đại học. Rồi anh dẫn đám cưới cho khách nước ngoài với cat-xê là 500.000 đồng, từ đó thu nhập của anh ngày càng tăng.

Nguyên Khang bước vào nghề MC khi dẫn chương trình Thế giới tuổi teen cùng MC Quỳnh Chi. Năm 2007, anh trò chuyện cho chuyên mục Tâm sự với FM. Sau đó, anh dự thi Người dẫn chương trình truyền hình vào năm 2006 do HTV tổ chức và lọt vào Top 10 thí sinh xuất sắc nhất. Tiếp đến, Nguyên Khang thử giọng và làm MC cho đài Xone FM vào mỗi buổi sáng.

Năm 2009, sau khi làm MC cho gameshow Nốt nhạc vui. Anh dự thi và nhận giải quán quân cho chương trình Cầu vồng với lĩnh vực Người dẫn chương trình do VTV tổ chức, đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp làm MC của anh.

Năm 2012, Nguyên Khang để lại ấn tượng mạnh mẽ với công chúng khi dẫn chương trình cho SV 2012 được nhà báo Lại Văn Sâm mời. Từ đó, anh cũng nhận làm MC cho nhiều gameshow lớn.

Những năm trở lại đây, Nguyên Khang tham gia dẫn chương trình cho nhiều gameshow lớn, như: Trò chơi âm nhạc, Nhân tố bí ẩn, Bước nhảy hoàn vũ, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam, v.v...

loading...

Các sự kiện

Nguyên Khang