Notice: Undefined offset: 5 in /home/vendor/ahd/Ahdbase/lib/Tools/UpdateFacebook.php on line 36 Notice: Undefined offset: 5 in /home/vendor/ahd/Ahdbase/lib/Tools/UpdateFacebook.php on line 36 Notice: Undefined offset: 5 in /home/vendor/ahd/Ahdbase/lib/Tools/UpdateFacebook.php on line 36 Notice: Undefined offset: 5 in /home/vendor/ahd/Ahdbase/lib/Tools/UpdateFacebook.php on line 36 Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý

Kênh thông tin

Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý

Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987, quê Đà Nẵng, nổi tiếng với các bản nhạc da diết

Xem Ảnh Lê Cát Trọng Lý

Nghe Album

Cập nhật

05:12 07/12/2016
Anh chị thân mến, Dreamers Concert 3 của Lý thực sự là hết chỗ rồi ạ. Hiện tại số khách tham gia đang bị vượt quá số lượng một ít so với dự kiến ban đầu của BTC. Tuy còn nhiều khách vẫn tiếp tục đăng kí tham gia, nhưng thực lòng là bên Lý không thể nhận thêm khách nữa, vì nhiều lí do khách quan mà ekip không thể thu xếp được. Lý cũng sợ mình không đủ sức quan tâm, chăm sóc quí vị đầy đủ nếu số lượng khách quá đông so với dự kiến. Lý xin cám ơn anh chị đã ủng hộ Dreamers Concert 3 rất nhiệt tình và nhiều thương mến. Lý và Bhutan Endless Journey rất mừng và biết ơn sự ủng hộ của anh chị và các bạn. Xin hẹn gặp lại anh chị ở Dreamers Concert 4, và các chương trình khác tiếp theo của Lý. Thêm một tin nữa, Lý vừa thu âm album mới nhất vào ngày 27,28/11 tại Hà Nội (bao gồm những sáng tác mới nhất của Lý), nhưng trong năm nay, Lý chưa thể sản xuất và phát hành album đến với tất cả các anh chị và các bạn được. Vì Lý và cả chị Tú đều rời Việt Nam từ cuối tháng 12 này cho đến cuối năm sau. Lý xin lỗi vì đã không đủ thời gian và sức lực để phát hành được Album trước khi đi học như đã nói, mặc dù Lý rất muốn điều đó. Lý mong rằng sẽ tìm được cách để sản xuất album đến với cả nhà mình sớm nhất có thể. Cám ơn các bạn nhiều lắm... Yêu mến cả nhà nhiều. Lý.

Thông tin tiểu sử ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý (sinh 24 tháng 8 năm 1987) là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Hiện cô là ca sĩ tự do.

Lê Cát Trọng Lý sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, trong một gia đình có bố là ca sĩ, mẹ là giáo viên dạy văn. Năm 2005, cô tốt nghiệp PTTH Phan Chu Trinh, Đà Nẵng và thi đậu vào khoa tiếng Nga của Đại học Đà Nẵng. Năm 2006, đang là sinh viên, Lý bỏ ngang, rời Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh. Lý thi đậu vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, học viola ở khoa violon và bắt đầu sáng tác ca khúc.

le cat trong ly

Sự nghiệp âm nhạc Lê Cát Trọng Lý

Trong năm 2007, Lê Cát Trọng Lý đoạt Giải Ba trong cuộc thi "Hát cho niềm đam mê" do Nokia tổ chức. Năm 2008, đoạt được một số giải trong cuộc thi Bài hát Việt do VTV3 tổ chức: Bài hát của tháng 12 (ca khúc "Chênh vênh"); Ca sĩ thể hiện ca khúc hiệu quả tháng 12, Bài hát của năm 2008 (ca khúc "Chênh vênh") và Nhạc sĩ trẻ triển vọng.

Năm 2009 cô được chọn hát trong chương trình của ca sĩ Francis Cabrel tại Hà Nội. Năm 2010, biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, tạo được dư luận tốt với 3 đêm diễn liên tục cháy vé. Bên cạnh đó, Lý còn tham gia Festival Huế và tham gia lưu diễn văn hóa "Việt Nam ơi" tại Na Uy.

Ngày 20 tháng 1 năm 2011, cô phát hành album đầu tay mang tên mình. Cùng năm, Lý đã có chuyến lưu diễn xuyên Việt với chủ đề Lê Cát Trọng Lý - Vui Tour với thời gian gần 2 tháng và thu được những thành công nhất định, trong đó buổi diễn ở quê hương Đà Nẵng của cô đã cháy vé.[2] Sau khi kết thúc lưu diễn, cô quyết định dành ra hai năm để học tập tại Hà Nội. Ngày 23 tháng 11 năm 2013, cô tái xuất ở quê nhà bằng đêm nhạc Mùa thu trong em.

Tháng 8/2015 Lý phát hành album mang tên Dreamer bao gồm ba đĩa liên tiếp với chủ đề " Vui tour", "Live in church" và "những kẻ mộng mơ". Album như một cuốn tuyển tập nhật ký âm nhạc trong suốt 4 năm làm việc từ năm 2011 (vui tour) đến năm 2015 (live in church), âm thanh không qua xử lý để giữ nguyên những khoảnh khắc chia sẻ cùng khán giả.

Album phòng thu
Lê Cát Trọng Lý (2011)
Tuổi 25 (2013)
" Dreamer " (2015)

Các sự kiện

Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý
  1. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ngỏ ý làm vợ bé Nguyễn Ngọc Ngạn và cái kết đắng
  2. MC Chúng tôi là chiến sĩ công khai tình yêu mới sau ly hôn
  3. Á hậu Tú Anh vô tư nhảy múa vì tưởng đã hết sóng trực tiếp
  4. Vợ Chu Đăng Khoa lên tiếng sau khi chồng lộ ảnh hẹn hò Hà Hồ ở Mỹ
  5. Chồng trẻ lo lắng khi Phi Thanh Vân nhập viện
  6. Bảy năm lột xác của Chi Pu
  7. Vũ Hà và vợ hơn tám tuổi mặc đồ ăn ý đi sự kiện
  8. Con gái NSƯT Quang Lý từ Đan Mạch về, nức nở bên linh cữu cha
  9. Công Lý vui vẻ ăn tối cùng 2 vợ cũ và bạn gái mới
  10. Lâm Phi Quỳnh gây sốc lớn trong Tết Vạn Lộc