Lê Cát Trọng Lý

Kênh thông tin

Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý

Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý sinh năm 1987, quê Đà Nẵng, nổi tiếng với các bản nhạc da diết

Xem Ảnh Lê Cát Trọng Lý

Nghe Album

Cập nhật

07:07 27/07/2017
Đây là album "Không sao về bắt đầu" phiên bản Tre. Làm rất cực. Vẫn còn nhiều. Lý nhìn đĩa thấy giống một hành tinh xinh đẹp. Và để cho ra "một hành tinh xinh đẹp" này, những người thực hiện nó từ nghệ sĩ, người viết phối khí, người thực hiện thu âm và làm Master cho đến thợ thủ công ngồi quấn từng vòng tre, người may túi, người thiết kế "hiếm khi nào cảm thấy hài lòng", người sản xuất "kiên nhẫn chịu đựng tối đa". Họ đã làm việc không ngừng suốt mấy tháng nay để hoàn thành sản xuất Album này. Album được thu âm trực tiếp ở phòng thu (Live in Studio) vào ngày 17, 18/12/2016 tại Hà Nội. Đây là Album đầu tiên Lý được chơi với một dàn nhạc thính phòng nhỏ được chơi bởi 12 anh chị nghệ sĩ rất tuyệt vời trong cùng một không gian không ngăn tách. Buổi thu âm được thu liên tục từ sáng đến tối trong ngày 17, và nửa ngày 18/12. Album gồm 11 ca khúc cả trẻ con lẫn người lớn - là các sáng tác của Lý được phối khí cho ngũ tấu dây, tứ tấu kèn gỗ cùng với bộ gõ bởi chị Tú. Lý cảm thấy rất may mắn và biết ơn cuộc sống dù khó khăn, mình vẫn còn cơ may được gặp những con người chăm chỉ, hồn hậu và tử tế đến mức khó tin, kì lạ này. Các anh chị nếu muốn ủng hộ Lý trong dự án lần này có thể tìm mua Album theo thông tin bên dưới. Các anh chị ở xa, chưa có điều kiện mua thì đến hết năm nay, có thể Lý sẽ tìm cách hợp tác với các kênh nghe nhạc chất lượng cao có ủy quyền hợp pháp từ chính Lý, anh chị có thể ủng hộ từ xa rồi. Lý cám ơn cả nhà rất nhiều. Yêu và Biết ơn. Lý. ---------------------- Thông tin đặt mua Album, xin liên hệ: *Mr. Đức (Viber/iMesseage): 0978 017 992 hoặc *Email: lecattronglyworks@gmail.com BTC xin anh chị vui lòng gửi tin nhắn (Viber) vì khối lượng người liên lạc lớn và để tránh nhầm lẫn về thông tin cho cả hai bên. *Album có 2 phiên bản: Tre và sơn mài. *Lưu ý: Do lượng tin nhắn gửi đến rất nhiều nên có thể vài tin nhắn bị thất lạc (như vài trường hợp trong những ngày qua). Nếu bạn nào đã gửi tin đăng kí mua đĩa nhưng chưa nhận được hồi âm sau 6 tiếng thì vui lòng gửi email cho BTC.

Thông tin tiểu sử ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý (sinh 24 tháng 8 năm 1987) là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Hiện cô là ca sĩ tự do.

Lê Cát Trọng Lý sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, trong một gia đình có bố là ca sĩ, mẹ là giáo viên dạy văn. Năm 2005, cô tốt nghiệp PTTH Phan Chu Trinh, Đà Nẵng và thi đậu vào khoa tiếng Nga của Đại học Đà Nẵng. Năm 2006, đang là sinh viên, Lý bỏ ngang, rời Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh. Lý thi đậu vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, học viola ở khoa violon và bắt đầu sáng tác ca khúc.

le cat trong ly

Sự nghiệp âm nhạc Lê Cát Trọng Lý

Trong năm 2007, Lê Cát Trọng Lý đoạt Giải Ba trong cuộc thi "Hát cho niềm đam mê" do Nokia tổ chức. Năm 2008, đoạt được một số giải trong cuộc thi Bài hát Việt do VTV3 tổ chức: Bài hát của tháng 12 (ca khúc "Chênh vênh"); Ca sĩ thể hiện ca khúc hiệu quả tháng 12, Bài hát của năm 2008 (ca khúc "Chênh vênh") và Nhạc sĩ trẻ triển vọng.

Năm 2009 cô được chọn hát trong chương trình của ca sĩ Francis Cabrel tại Hà Nội. Năm 2010, biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, tạo được dư luận tốt với 3 đêm diễn liên tục cháy vé. Bên cạnh đó, Lý còn tham gia Festival Huế và tham gia lưu diễn văn hóa "Việt Nam ơi" tại Na Uy.

Ngày 20 tháng 1 năm 2011, cô phát hành album đầu tay mang tên mình. Cùng năm, Lý đã có chuyến lưu diễn xuyên Việt với chủ đề Lê Cát Trọng Lý - Vui Tour với thời gian gần 2 tháng và thu được những thành công nhất định, trong đó buổi diễn ở quê hương Đà Nẵng của cô đã cháy vé.[2] Sau khi kết thúc lưu diễn, cô quyết định dành ra hai năm để học tập tại Hà Nội. Ngày 23 tháng 11 năm 2013, cô tái xuất ở quê nhà bằng đêm nhạc Mùa thu trong em.

Tháng 8/2015 Lý phát hành album mang tên Dreamer bao gồm ba đĩa liên tiếp với chủ đề " Vui tour", "Live in church" và "những kẻ mộng mơ". Album như một cuốn tuyển tập nhật ký âm nhạc trong suốt 4 năm làm việc từ năm 2011 (vui tour) đến năm 2015 (live in church), âm thanh không qua xử lý để giữ nguyên những khoảnh khắc chia sẻ cùng khán giả.

Album phòng thu
Lê Cát Trọng Lý (2011)
Tuổi 25 (2013)
" Dreamer " (2015)

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi
loading...