Chí Trung

Kênh thông tin

Tiểu sử Chí Trung

Chí Trung là một diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh sinh năm 1961 có tên đầy đủ là Phạm Chí Trung, anh là con của nghệ sĩ Quý Dương

Xem Ảnh Chí Trung

Cập nhật

08:07 26/07/2017
Lời cảm ơn! Mẹ tôi tên Thuý Lan, hôm nay là ngày hạnh phúc nhất với riêng Bà bởi cả cuộc đời mẹ tôi chìm trong nỗi cô đơn! Tên Lan, như các cụ nói là vất vả và đa đoan? Đúng như vậy bởi ông bà ngoại mất sớm để mẹ tôi cùng một người anh vất vưởng từ thuở ấu thơ. Chưa đến tuổi đôi mươi, mẹ đã yêu và lấy bố tôi, (NSND Quý Dương, thời chưa nổi tiếng và sinh hoạt ở ban nhạc Tuổi Xanh). Chị tôi và tôi là kết quả của một tình yêu đẹp thời Hà thành đô lệ những năm 60 để rồi mối lương duyên gục ngã trước những thử thách đời thường của cuộc sống lứa đôi giữa hai người nổi tiếng. Khi 4 tuổi, tôi đã cảm nhận được sự chia ly giữa hai tình yêu! Chị và tôi là hạnh phúc duy nhất mẹ tôi có được giữa cuộc đời của người phụ nữ tên Lan? Rồi chị em tôi cũng đến tuổi lập gia đình, sinh con đẻ cái, mẹ tôi chọn cách sống tự lập để không làm phiền đến cháu, đến con..! Cứ thế, đã hơn 30 năm trôi qua và rồi mẹ tôi mắc trọng bệnh ung thư tuỵ vào tháng 10/2015. Gần 2 năm Bà gắng gỏi vượt qua với hàng chục lần đi nhiều bệnh viện của những đợt điều trị đông, tây y, đặt sten nối nhiều phần cơ thể...mà không một lần nhăn nhó vãn than để rồi cách đây 4 ngày Bà nói: "Mẹ muốn chết bởi sống nữa cũng không ích gì..!" Tưởng Bà nói để khoả lấp cơn đau, ai ngờ một ngày sau Bà lịm đi trong mê man và không tỉnh lại. Rồi lặng lẽ ra đi sau khi đã dặn dò hết chị em tôi những việc cần làm...rồi Mẹ tôi đi luôn không hề tỉnh lại! Giờ này chắc Mẹ đã gặp Ông Bà ngoại và Bố tôi. Âm dương cách biệt nhưng tôi hiểu rằng với riêng Mẹ tôi: "Ra đi là sự trở về" bởi Mẹ tôi thanh thản lắm! Cả cuộc đời, chưa hôm nào Mẹ tôi được nhiều người quan tâm và yêu mến như ngày hôm nay, trong buổi lễ tiễn đưa, và điều đó làm chúng tôi và Mẹ hạnh phúc lắm! Xin cảm ơn tất cả!

Thông tin tiểu sử Chí Trung

Chí Trung (sinh 1961), tên thật Phạm Chí Trung, là một diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và đạo diễn Việt Nam.  Chí Trung là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Quê anh ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Do truyền thống nghệ thuật của gia đình nên thuở nhỏ Chí Trung bị ép phải học violon. Tuy nhiên sau 4 năm việc học violon không thành công. Học hết trung học, Chí Trung không thi đại học. Anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Chí Trung trúng tuyển vào Nhà hát trong cuộc thi hơn 2000 thí sinh và gắn bó với ánh đèn sân khấu.

Chi Trung

Chí Trung kết hôn với Ngọc Huyền, cũng là một nghệ sĩ kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Anh bắt đầu yêu Ngọc Huyền từ năm 18 tuổi. Hai anh chị có một con gái và một con trai. Cả hai con đều không theo con đường nghệ thuật như cha mẹ.

Chí Trung có những thành công với chính kịch. Anh đã có những vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong "Romeo và Juliet", Đôn sứt trong "Lời thề thứ 9", Tạ Quay trong "Trò đời".

Khán giả biết đến Chí Trung nhiều hơn với vai trò một nghệ sĩ hài. Anh từng đóng vai Táo Giao thông nhiều năm trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Cách diễn hài của Chí Trung tỉnh queo, thỉnh thoảng buông ra một câu bằng chất giọng đặc trưng; không nhắng nhít, không ồn ào, không uốn éo làm bộ làm tịch. Kiểu nhăn mặt, hay tướng đi, thậm chí cả lúc Chí Trung quát tháo trên sân khấu cũng có thể làm khán giả cười. Trong một phỏng vấn, Chí Trung cho rằng sở trường của anh là hài trí tuệ, thể loại chuyển tải thông điệp, triết lý sâu xa tới khán giả.

Chí Trung còn là một diễn viên điện ảnh. Anh thường đóng vai trong các bộ phim hài như Tết này ai đến xông nhà. Anh còn có những vai trong các bộ phim truyền hình như Thái sư Trần Thủ Độ.

Sau nhiều năm công tác ở Nhà hát Tuổi trẻ, từng là Trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát, hiện Chí Trung là Phó giám đốc Nhà hát.

Chí Trung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao "Giải thưởng dành cho đạo diễn" cho vở kịch Mùa hạ cuối cùng.

 

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi
loading...

Các sự kiện

Chí Trung

Lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu dành cho Androi