Tác giả ‘Sex and the City’ bị tin tặc tấn công

Bản thảo 50 trang đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết mới chưa phát hành của nhà văn Candice Bushnell bị hacker nổi tiếng có biệt danh Guccifer phát tán trên mạng.

12:04 - 26/04/2016

Vào lúc 14 giờ chiều 6/5, trên tài khoản Twitter chính thức của Candice Bushnell bất ngờ xuất hiện dòng thông báo “Các bạn có thể đọc 50 trang đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của tôi ‘Killing Monica’ tại đây, hãy thưởng thức nhé”, kèm theo đường link dẫn đến một tài liệu trên Google Drive trong đó chứa đầy ảnh chụp màn hình của các trang bản thảo. Dòng thông báo này hiện đã được xóa đi. Máy tính và tài khoản Twitter của nhà văn được xác định đã bị hacker Guccifer xâm nhập.

Không chỉ phát tán các trang trong cuốn "Killing Monica", hacker Guccifer còn đăng lên mạng các email trao đổi giữa nhà văn và trợ lý của bà.

Hiện nhà xuất bản ở Anh của Candice Bushnell chưa đưa ra bình luận gì về sự việc.

Nha-van-Candice-Bushnell-jpg-1368181769_
Nhà văn Candice Bushnell.

Candice Bushnell sinh năm 1958 tại Mỹ. Bà là tác giả của các tác phẩm bán chạy như: Sex and the City, Summer and the City, The Carrie Diaries, One Fifth Avenue, Lipstick Jungle, Trading Up Four Blondes… Trong đó, cuốn Sex and the City đã được chuyển thể thành phim và trở thành series phim được yêu thích nhất trên kênh HBO cùng hai thành công. Tác phẩm Lipstick Jungle cũng được làm thành một series phim truyền hình nổi tiếng trên kênh NBC.

Theo Guardian, Candice Bushnell không phải là nạn nhân đầu tiên của hacker Guccifer, trước đó các thành viên trong chính phủ Mỹ và các chính trị gia nổi tiếng như: cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, cựu Ngoại trưởng Colin Powell…đều bị Guccifer thâm nhập vào email và tài khoản Facebook sau đó phát tán các thông tin bí mật của họ lên mạng.

Năm 2008, bản thảo chưa hoàn thành tác phẩm "Midnight Sun" của Stephenie Meyer - tác giả nổi tiếng của bộ truyện "Twilight" - cũng bị Guccifer đưa lên mạng khiến nhà văn phải tạm thời ngừng kế hoạch viết tiếp cuốn tiểu thuyết và thốt lên “Những việc đã xảy ra khiến tôi quá buồn để có thể hoàn thành cuốn 'Midnight Sun', vì vậy nó sẽ tạm ngừng vô thời hạn”.

Lê Phượng