Phạm Đặng Phương Chi Tôi từng vướng tin đồn mua giải

Dân trí "Chi từng vướng chuyện không hay như mua giải cuộc thi “Nữ hoàng trang sức”, nhưng mọi chuyện cũng kết thúc. Tin đồn chỉ là tin đồn thôi (cười)", Phương Chi chia sẻ về những thị phia ngay khi bước vào nghề.

08:10 - 03/10/2016

Phương Chi từng nhận được danh hiệu Nữ hoàng trang sức 2015. Năm nay, người đẹp được cử tham dự cuộc thi "Nữ hoàng du lịch Quốc tế 2016" và đã lọt vào top 10 - thành tích cao nhất trong số các thí sinh từng tham dự cuộc thi này.

img-1950-1-1475425836009.jpg

Phương Chi đã dành thời gian trò chuyện cùng Dân trí khi cô trở về nước sau cuộc thi tại Trung Quốc.

Chị Lan Khuê chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu

img-2289-1-1475425928138.jpg

Trước khi bước vào cuộc thi Nữ hoàng du lịch, Chi đã chuẩn bị những gì cho bản thân mình?

Trước khi bước vào cuộc thi, Chi đã trang bị cho bản thân từ kiến thức, kỹ năng trình diễn đến kỹ năng giao tiếp để có thể tự tin nhất để đến với cuộc thi... Vì thế, Chi cảm thấy tự tin và sẵn sàng chinh chiến đấu trường quốc tế.

Có ai là người hỗ trợ hay chia sẻ gì với Chi trước khi đi thi và trong suốt cuộc thi?

Có rất nhiều người đã hỗ trợ và chia sẻ với Chi. Chi nhận được sự trợ giúp của chị Thúy Nga - Giám đốc đơn vị nắm bản quyền cuộc thi và chị Lan Khuê. Chị Lan Khuê đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu để Chi có thể tự tin, và đặc biệt là sự hỗ trợ trang phục từ nhà thiết kế Võ Việt Chung, nhà thiết kế Vincent Đoàn.

Trong quá trình tham gia cuộc thi thì Chi luôn cởi mở, nhiệt tình và hòa đồng nên được các anh chị quản lý thí sinh, các nhiếp ảnh và các thí sinh yêu quý và giúp đỡ.

Chi có chia sẻ tham gia cuộc thi gặp nhiều khó khăn, vậy khó khăn lớn nhất của Chi là gì?

Ở một mình "chinh chiến" trên đất khách quê người đó là sự khó khăn lớn nhất. Không chỉ khó khăn với Chi mà tất cả thí sinh. Ở đây họ không nói tiếng Anh, tham gia các hoạt động tham quan du lịch hướng dẫn viên cũng nói Tiếng Trung Quốc, bản thân Chi và nhiều thí sinh không hiểu được.

Việc luyện tập cho chung kết khá vất vả. Khá thiệt thòi cho mình khi ảnh của mình luôn bị mờ, nhưng sự cố gắng và hòa đồng khiến nhiều người thương và giúp Chi. Chi cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Tại cuộc thi Quốc tế sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt, Chi cảm nhận cụ thể những điều này khi tham gia cuộc thi ra sao?

Cuộc thi nào cũng có sự cạnh tranh, các thí sinh thăm dò đối phương, các thí sinh cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ từng ngày. Dù có mệt mỏi hay đuối sức, nụ cười vẫn ở trên môi để thể hiện trước mọi người. Nhưng bên cạnh đó, các thí sinh vẫn luôn hòa đồng và giúp đỡ nhau như chị em thân thiết.

Cuộc thi có giúp Chi có thêm những người bạn mới?

Sau cuộc thi Chi đã kết bạn được những người bạn tốt, và mọi người sẽ qua thăm đất nước của nhau. Hiện tại, Chi đang rất nhớ mọi người, nhất là cô bạn cùng phòng đến từ Canada. Theo kế hoạch, khoảng tháng 11, 12, người đầu tiên Chi sẽ thăm chính là "chị đẹp" đến từ Thái Lan. Chi rất thân và yêu quý chị ấy.

Với những gì đã đạt được tại cuộc thi, Chi có cảm thấy hài lòng?

Chi cảm thấy rất hài lòng, cuộc thi này rất là khó khăn với Chi, nhưng Chi đã cố gắng và hoàn thành hết nhiệm vụ cuộc thi xuất sắc nên đối với mình là thành công. Thành tích tốt nhất cho Việt Nam trong cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế.

Có điều gì khiến Chi cảm thấy hối tiếc hay mong muốn sẽ có cơ hội làm lại?

Đối với Chi bây giờ không có gì là hối tiếc cả, cuộc thi đã mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng, bạn bè mới, được du lịch. Thật khó để Chi quên những kỉ niệm tuyệt vời đó.

Khi các người đẹp khác đi thi thường có “tiền hô – hậu ủng”, nhưng cảm giác là Chi đi thi có phần âm thầm, Chi có cảm thấy buồn?

Thật sự Chi không cảm thấy buồn. Trong quá trình tham gia, Chi vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến, ủng hộ của khán giả tại quê nhà và cả bạn bè quốc tế. Điều đó khiến Chi vững tin để cố gắng hết mình.

Bên cạnh đó, Chi muốn chứng minh thực lực của mình với mọi người sau cuộc thi, để không phụ sự kỳ vọng của khán giả.

Sau khi về Việt Nam, việc đầu tiên Chi muốn làm là gì?

Đó chính là chia sẽ niềm vui đến mọi người, bạn bè và đặc biệt là bố mẹ. Hôm ra sân bay Chi đã được gặp em trai của mình và tiếp theo Chi sẽ về quê thăm gia đình sau khi thu xếp hết công việc.

Từng vướng tinh đồn mua giải

img-1635-1-1475425835926.jpg
Phương Chi từng là sinh viên năm 2 khoa Báo chí

Sau cuộc thi này, Chi có kế hoạch gì cho công việc hay cuộc sống trong thời gian tới?

Kế hoạch của Chi là Tiếp tục công việc học tập của Chi, hoàn thiện các kỹ năng và tham gia các hoạt động nghệ thuật để tích lũy kinh nghiệm. Và dự định Chi có thể sẽ tham gia thêm 1 cuộc thi nếu phù hợp.

Hiện chi đang là sinh viên ngành nào? Chi sẽ tiếp tục việc học chứ?

Chi từng là sinh viên báo chí. Đến năm 2 Chi quyết định dừng học để Nam tiến. Hiện tại Chi chỉ lo học tiếng Anh, sau này có thời gian sẽ học thêm quản trị kinh doanh.

Vì sao Chi quyết định Nam tiến khi còn khá trẻ?

Quyết định Nam tiến khi còn trẻ là điều đúng đắn, còn trẻ có đam mê hay theo đuổi nó, nó cũng như là bông hoa, bông hoa đại diện cho thời gian và tuổi tác. “Sống với đam mê khi hoa còn tươi, còn nở rực, chứ đừng chờ lúc tàn không thì sẽ hối tiếc”.

img-0360-1-1475425836184.JPG
Phương Chi sở hữu chiều cao 1m71, nặng 51kg, số đo ba vòng 84-62-90. Từng đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức 2015.

Ở Sài Gòn có ai hỗ trợ hay giúp đỡ Chi trong công việc không?

Lúc ở Sài Gòn rất nhiều người giúp đỡ Chi từ ngày đầu tiên, như chị quản lí cũ của Chi, và nhiều người khác nữa.

Chi có phải là tuýp người mạnh mẽ?

Chi là tuýp người độc lập, mạnh mẽ dù đôi lúc cô đơn khi sống 1 mình ở Sài Gòn nhưng nghĩ tới tương lai và gia đình Chi cũng vượt qua. Đam mê đá bóng cũng giúp Chi vui vẻ trong cuộc sống phồn hoa trong đây hơn (cười lớn).

Nhan sắc ở thời đại này vừa là thế mạnh nhưng cũng đi kèm với thị phi, Chi có ngại khi dấn thân vào showbiz?

Cạm bẫy là thứ khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhất là trong showbiz. Nhưng Chi nghĩ, nó cũng tốt vì nếu có mắc sai lầm thì sau đó mình sẽ có thêm kinh nghiệm, sẽ mạnh mẽ, tỉnh táo hơn.

Và cứ sống đàng hoàng, có tâm với nghề thì Tổ nghiệp phù hộ, và mọi người yêu mến

Chi có từng vướng phải những chuyện không hay khi vào nghề chưa?

Chi từng vướng chuyện không hay như mua giải cuộc thi “Nữ hoàng trang sức”, nhưng mọi chuyện cũng kết thúc. Tin đồn chỉ là tin đồn thôi (cười).

Băng Châu

Ảnh: NVCC

giaitri-1475396551551.gif
Tag :, , , , ,