Nguyệt Ánh: Tôi tỉnh táo nhưng không thiếu lãng mạn

Được chú ý từ vai Vân trong "Dốc tình", tính tới nay, Nguyệt Ánh đã có hàng chục vai diễn đáng nhớ. Bỗng nhiên vắng mặt trên các sân khấu, cô diễn viên có gương mặt khả ái này đang ngày ngày thực hiện công việc của một nhân viên công sở.

09:09 - 11/09/2015

- Từ đầu năm đến nay, chị từ chối nhiều lời đóng phim. Nhiều người nói chị bỏ nghề diễn để chơi chứng khoán, sự thật là thế nào?

- Không hẳn vậy. Ba tháng nay, tôi đã đi làm. Tôi là chuyên viên tư vấn tài chính cho một công ty chuyên về chứng khoán, bởi vậy cần dành thời gian và tâm sức cho công việc mới.

nguyetanh-1345566609_480x0.jpg

Diễn viên Nguyệt Ánh. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.

- Dù không qua trường lớp nhưng chị cũng đã có hàng chục vai diễn. Bước đầu thuận lợi như thế, bây giờ rẽ ngang, chị cảm thấy ra sao?

- Thời gian qua, tôi đã để vuột mất nhiều cơ hội. Nhưng tôi không tiếc vì đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Không thể tham lam ôm đồm hết mọi thứ cùng một lúc. Khi nào công việc ổn định, tôi sẽ thu xếp thời gian quay trở lại sân khấu, điện ảnh nếu có vai diễn phù hợp.

- Vừa ra trường, lại là diễn viên, có lẽ không ít khách hàng nhìn chị với tư cách nghệ sĩ hơn là chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Chị phải làm cách nào để khách hàng tin mình?

- Điều đó có hai mặt. Nhiều khách nhận ra tôi là diễn viên nên giao tiếp khá thuận lợi. Tuy nhiên, áp lực cũng có đấy vì tôi bị "soi" nhiều hơn.

- Bạn của chị như , Tăng Thanh Hà đều có đôi. Còn chị, sau mối tình thời sinh viên, hiện giờ, cuộc sống riêng của chị ra sao?

- Tụi tôi còn đang trong giai đoạn tìm hiểu. Chỉ có thể nói thế này, anh ấy làm cùng công ty và là chàng trai thông minh, dễ thương. Hiện tại tôi rất hạnh phúc.

- Luôn được các đạo diễn "đo ni" vào các vai không éo le, bất hạnh thì cũng rất lãng mạn, vậy mà công việc hiện tại của chị lại khá... khô khan. Nguyệt Ánh trong đời thường như thế nào?

- (Cười) Không đến nỗi "ướt át" như trong phim đâu. Tôi sống khá lý trí và tỉnh táo, nhưng đôi khi cũng lãng mạn. Nếu không như thế, làm sao vừa học tài chính, vừa theo nghệ thuật, phải không?

(Theo Thế Giới Văn Hóa)

Loading...