Á hậu Tú Anh không sợ khó lấy chồng khi theo nghề báo

Dân trí “Hiện tại Tú Anh còn trẻ nên chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tú Anh nghĩ rằng hôn nhân là cái duyên, không thể đổ cho nghề báo sẽ khiến mình khó lấy chồng”, Á hậu Tú Anh trò chuyện cùng Dân trí sau một thời gian bước vào công việc BTV của kênh truyền hình quốc gia.

09:11 - 09/11/2016

Tú Anh: "Có được Tú Anh như hiện tại là nhờ chị Ngọc Trinh".

Tú Anh - từ Á hậu trở thành một BTV truyền hình

Cuộc sống của Tú Anh thay đổi như thế nào khi trở thành một biên tập viên (BTV)?

Thực sự trở thành một biên tập viên rất khác so với việc đảm đương trách nhiệm của một Á hậu và tham dự các bởi đó là hai lĩnh vực rất khác nhau. Những kiến thức mà Tú Anh được học ở trường (Tú Anh tốt nghiệp HV Báo chí và Tuyên truyền) so với thực tế khi trở thành một BTV có rất nhiều khác biệt. Chính vì thế khi bước vào nghề, Tú Anh mới hiểu hết sự vất vả, sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các anh chị phóng viên trước giờ như thế nào.

hmt1087-1478652671764.JPG
Tú Anh: "Trở thành một BTV rất khác so với một Á hậu đi sự kiện".

Công việc chiếm bao nhiêu tiếng mỗi ngày của Tú Anh?

Thông thường một tuần Tú Anh sẽ xuất hiện khoảng 2 buổi dẫn chương trình, bên cạnh đó có cả những buổi biên tập chương trình. Thời gian thì không biết là bao nhiêu nhưng có những ngày Tú Anh bước ra khỏi cơ quan thì trời đã tối mịt rồi.

Đâu là lí do khiến Tú Anh quyết tâm theo đuổi nghề báo?

Trước đây, Tú Anh quyết định nộp hồ sơ dự thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền là do đam mê, bên cạnh đó luôn có mẹ ở bên động viên, ủng hộ Tú Anh. Chính vì vậy, Tú Anh có động lực để thực hiện ước mơ của mình.

hmt1085-1478652672194.JPG
Tú Anh: "Còn trẻ hãy cứ theo đuổi những gì mình thích".

Tú Anh nghĩ rằng, bản thân mình vẫn còn trẻ, tại sao bản thân không thử tất cả những công việc mình có khả năng làm được. Nếu mình không mạnh dạn theo đuổi đam mê, rất có thể sau này mình sẽ cảm thấy tiếc nuối.

Buổi ghi hình đầu tiên của Tú Anh đã diễn ra như thế nào?

Mặc dù hôm đó Tú Anh rất run và hồi hộp nhưng rất may mắn là buổi ghi hình đầu tiên của Tú Anh êm xuôi, không có sự cố nào xảy ra cả. Nhưng lúc nào trong đầu cũng phải lường trước, nếu có trục trặc kĩ thuật hay kịch bản thì sẽ phải ứng phó như thế nào để khi ngồi trước máy quay, xuất hiện trước khán giả sẽ không bị lúng túng.

Lần đầu tiên Tú Anh lên hình thì ngồi ở nhà đã bật VTV1 trước một tiếng đồng hồ để chờ đợi và cả nhà đều nín thở theo dõi. Sau khi Tú Anh hoàn thành buổi ghi hình đầu tiên thì mẹ động viên rằng: “Mặc dù hôm nay con hơi run một chút nhưng mẹ thấy con cũng làm khá tốt rồi. Con hãy giữ nguyên phong độ như thế này và luôn lắng nghe mọi người góp ý để biết rằng mình sai ở đâu, từ đó giúp con hoàn thiện hơn”.

Kiến thức về tài chính, tiêu dùng được Tú Anh tích lũy như thế nào?

Những kiến thức về tài chính, tiêu dùng, Tú Anh được các anh chị chỉ dạy, hướng dẫn rất nhiều, mỗi ngày lại tích lũy thêm một chút. Ngoài ra trong quá trình tự biên tập, Tú Anh cũng có thêm kinh nghiệm cho mình và hiểu được hơn mình đang truyền tải đến người xem những gì.

hmt-112-1478652671634.JPG
Tú Anh chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Tú Anh nghĩ rằng điều gì sẽ giúp phân biệt Tú Anh và những gương mặt MC, BTV khác?

Mỗi biên tập viên có một phong cách khác nhau, và Tú Anh nghĩ rằng, khi khán giả theo dõi chương trình Tú Anh dẫn, chắc chắn sẽ thấy Tú Anh từ một cô Á hậu trở thành một cô BTV sẽ khác nhiều như thế nào với các anh chị BTV khác.

Tú Anh chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình

Nghề báo vốn hay được xếp vào trong những nghề khiến con gái dễ “ế” nhất, Tú Anh có e ngại điều này không?

Hiện tại Tú Anh còn trẻ nên chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tú Anh nghĩ rằng đó là cái duyên, không thể đổ cho nghề sẽ khiến mình khó lấy chồng.

Ai là người thầy trong nghề có ảnh hưởng đến Tú Anh mạnh mẽ nhất?

Chắc chắn đó là BTV, MC Ngọc Trinh. Có được một Tú Anh hôm nay, có thể chưa phải một Tú Anh hoàn thiện như mọi người mong đợi nhưng có được sự tự tin, mạnh mẽ như bây giờ là nhờ chị Ngọc Trinh. Có lẽ mọi người biết MC Ngọc Trinh là người khá sắc sảo nên mỗi câu nói của chị đều mang một ẩn ý, giúp Tú Anh hiểu ra vấn đề và dạy dỗ Tú Anh nên mỗi câu nói của chị Tú Anh đều ghi nhớ trong đầu.

Con gái theo nghề báo đa phần tính cách khá mạnh mẽ, còn Tú Anh thì sao?

Trước đây, Tú Anh được gia đình khá bao bọc nên không phải là người quá mạnh mẽ nhưng khi đi làm rồi, nhất là những lúc làm sai bị các anh chị mắng nữa thì có tủi thân đôi chút nhưng đã quen dần. Các anh chị nghiêm khắc mới tốt cho mình, kể từ đó tinh thần của Tú Anh cũng vững vàng hơn.

Những dự định sắp tới của Tú Anh là gì, bạn có thể chia sẻ cho độc giả được biết không?

Hiện tại Tú Anh muốn tập trung dẫn tốt ở Bản tin tài chính tiêu dùng, ngoài ra Tú Anh cũng tham gia dẫn ở một số chương trình nhỏ. Tú Anh luôn nghĩ rằng không có những chương trình nhỏ làm sao mình làm được những chương trình lớn.

Thời gian bận rộn khiến Tú Anh chưa thể đi du học ngay được. Tuy nhiên trong tương lai nếu có cơ hội Tú Anh sẽ đi du học ngắn hạn khoảng nửa năm để nâng cao trình độ.

Một số hình ảnh mới đây của Á hậu Tú Anh

hmt1104-1478652671723.JPG
hmt1039-1478652671832.JPG
hmt1047-1478652671911.JPG
hmt1044-1478652672046.JPG
hmt1033-1478652671682.JPG
hmt-103-1478652671976.JPG
hmt-106-1478652672117.JPG

Phương NhungẢnh, video: Mạnh Thắng

Tag :, , , , , , , ,