Kim khâu phẫu thuật bỏ quên 15 năm trong bụng người đàn ông

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ ngày 3/5 mổ lấy cây kim khâu phẫu thuật nằm trong bụng bệnh nhân Nguyễn Khắc Thẩm (ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) suốt 15 năm qua.

08:05 - 03/05/2016
MO-1-8519-1462270039.jpg

Sức khỏe bệnh nhân Thẩm hồi phục tốt sau khi kim khâu được lấy ra khỏi bụng. Ảnh: A.X

Vài ngày trước, người đàn ông 52 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Kết quả khám lâm sàng, chụp X-quang bụng và chụp cắt lớp cho thấy dị vật là cây kim khâu phẫu thuật (hình dạng cong, nhọn một đầu) trong bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ phải dùng hệ máy C-Arm (máy X-quang di động cung cấp hình ảnh chất lượng cao) để định vị trí kim ở trong mạc nối lớn của ruột và mất 2 giờ mới đưa dị vật này ra ngoài. Hiện bệnh nhân hồi phục tốt, có thể xuất viện trong một hai ngày tới.

Ông Thẩm cho biết đầu năm 2001 mổ ruột thừa tại một bệnh viện ở Cần Thơ. 11 tháng sau ông phải phẫu thuật lần hai vì bị tắc ruột. Sau đó ông thường bị đau bụng nhưng đến viện chỉ uống thuốc rồi về. Năm 2014, ông đau bụng dữ dội, đi bệnh viện ở Vĩnh Long, Cần Thơ, TP HCM đều phát hiện kim phẫu thuật trong bụng nhưng bác sĩ cho biết rất khó lấy ra và điều trị nội khoa rồi cho về. 

Cửu Long

Loading...