Bảo đảm cho mọi người được tiếp cận các dịch vụ y tế

(TNO) Sáng 14.9, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội nghị các quan chức cao cấp về phát triển y tế của ASEAN (SOMHD) lần thứ 10 đã khai mạc.

02:09 - 15/09/2015
yte_lcvs.jpg?width=500Đại diện các đoàn tham dự hội nghị
Có trên 100 đại biểu đến từ , Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đại diện WHO khu vực Đông Nam Á, đại diện UNFPA, UNAIDS cùng lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam và các bộ ngành T.Ư, lãnh đạo các tỉnh Tây nguyên tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết: “Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là 1 trong 10 quốc gia trên thế giới thực hiện thành công mục tiêu phát triểu Thiên niên kỷ… Việt Nam đang từng bước đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng - hiệu quả và phát triển, bảo đảm cho mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế một cách toàn diện, có chất lượng, đảm bảo hội nhập với quốc tế và các nước trong khu vực để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng của người dân”.
Hội nghị diễn ra với nhiều nội dung, trong đó Chương trình phát triển y tế của sau năm 2015 được tập trung thảo luận, nhằm hướng tới một cộng đồng ASEAN khỏe mạnh, được chăm sóc sức khỏe và phát triển bền vững.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Hội nghị SOMHD là diễn đàn để các quan chức cao cấp về phát triển y tế chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN sắp diễn ra.
Hội nghị lần thứ 10 này sẽ kéo dài đến ngày 17.9.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...