Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Người phát ngôn của Tổng thống Nga hôm nay thừa nhận ông Putin đang bị chấn thương, nhưng phủ nhận thông tin báo chí cho rằng vết thương ảnh hưởng đến công việc của tổng thống.  Tổng thống Putin bay cùng đàn sếu bằng tàu lượn

 

Vũ Quý
Tổng thống Nga bay cùng đàn sếu Seberia hồi tháng 9 vừa qua.
 

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga “bị co cơ” và cho biết nguyên nhân liên quan đến thể thao. “Đó là chấn thương thể thao bình thường, ngài Vladimir Putin bị co cơ”, ông Peskov cho biết trên đài phát thanh Nga Kommersant FM. Tuy nhiên ông không cho biết vết thương đó ở vị trí nào.

 

Ông Peskov cũng phủ nhận thông tin báo chí trước đó cho biết vết thương của ông Putin ngày một xấu đi sau khi ông thực hiện chuyến bay cùng đàn sếu Siberia vào tháng trước.

 

Tổng thống 60 tuổi của Nga gần đây đã hủy bỏ một loạt chuyến công du nước ngoài và thông tin báo chí cho biết ông bị thương ở lưng. Và trong một bộ phim tài liệu trên truyền hình gần đây, được làm nhân dịp sinh nhật ông Putin, nhà lãnh đạo Nga được thấy đi tập tễnh.

 

Những đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông Putin rộ lên khắp các báo ở Nga vào tuần trước, sau khi Tổng thống Nga hủy một cuộc họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo các nước thuộc Liên bang Xô viết cũ. Ông cũng hoãn các chuyến công du tới Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên ông Peskov khẳng định ngày của các chuyến thăm này “chưa được ấn định”.

 

Ông Peskov cũng cho biết thêm Tổng thống Nga hầu như không rời ngôi nhà ở bên ngoài ngoại ô Mátxcơva của ông trong 2 tuần qua bởi ông không muốn đoàn xe hộ tống ông gây ra tình trạng tắc đường ở trung tâm thủ đô.

 

Vũ Quý

Theo BBC

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm