Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng khi một xe bồn trở nhiên liệu lao vào một cầu vượt tại thủ đô Riyadh của Ảrập Xê-út hôm 1/11, gây nổ lớn, làm sập một tòa nhà và hàng loạt phương tiện bốc cháy.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ảrập Xê-út, Saad al-Qahtani, 135 người đã bị thương sau vụ tai nạn kinh hoàng trên. Hầu hết các nạn nhân là nam giới trong đó có một số người nước ngoài. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 20 giờ địa phương ngay tại một trong những tuyến đường đông đúc nhất thủ đô Riyadh.

Vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều xe bốc cháy
Vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều xe bốc cháy

Rất may là hiện Ả rập xê út vẫn đang trong tuần lễ Eid al-Adha nên lượng người lưu thông vào thời điểm đó vắng hơn ngày thường. Sau khi chiếc xe bồn bị lật, khí gas đã rò rỉ ra ngoài trước khi một tiếng nổ lớn vang lên khiến một nhà kho chứa máy thiết bị công nghiệp nặng gần đó đổ sập, vùi lấp nhiều công nhân. Nhiều phương tiện trên đường bốc cháy dữ dội.

“Lái xe đã bị bất ngờ bởi một tai nạn xảy ra ở phía trước khiến chiếc xe lao vào một trong các trụ cầu”, đại úy Mohamed Hubail Hammadi, người của bộ nội vụ Ảrập Xê-út cho biết. Mặc dù vụ nổ xảy ra gần tổng hành dinh của lực lượng cảnh vệ quốc gia cũng như trường An ninh hoàng tử Nayef Arab, các quan chức địa phương khẳng định đây chỉ là tai nạn.

Theo ông Saed al-Tweijri, người đứng đầu cơ quan an ninh dân sự cho biết ngọn lửa đã được khống chế và nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do lái xe. Căn nhà kho cao nhiều tầng gần hiện trường gần như bị san phẳng, đồng thời các tòa nhà gần đó cũng bị hư hại nặng. Các mảng bê tông, kính vỡ, các thanh sắt bị bẻ cong nằm vung vãi khắp nơi.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ được điều đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Không ít thi thể được đưa ra trong tình trạng cháy đen. Khoảng một giờ sau vụ nổ nhiều phương tiện quanh đó vẫn bốc cháy ngùn ngụt.

Một số hình ảnh hiện trường vụ nổ xe bồn tại Riyadh:
 

Chiếc xe bồn lao vào trụ cầu và bốc cháy
Chiếc xe bồn lao vào trụ cầu và bốc cháy
Chiếc xe bồn lao vào trụ cầu và bốc cháy
Chiếc xe bồn lao vào trụ cầu và bốc cháy
Nhiều phương tiện và nhà cửa bị hư hại nặng
Nhiều phương tiện và nhà cửa bị hư hại nặng
Thanh Tùng

Thanh Tùng
Theo Reuters

Tin liên quan:

Quốc tế


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm