Xét xử nhóm thanh niên ném đá xe khách

TAND H.Đăk Tô (Kon Tum) ngày 4.11 cho biết đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với A Én và A Hẹo (đều 17 tuổi, cùng trú xã Tân Cảnh, H.Đăk Tô).

08:11 - 05/11/2015
tran-nhat-quang169_tgda.jpg?width=500Trần Nhật Quang tại Cơ quan công an huyện Diên Khánh - Ảnh: Nguyễn Chung
Vào đêm 1.7, khi xe khách biển số 82K-5677 của nhà xe Minh Quốc do tài xế Trần Đức Việt (20 tuổi) điều khiển theo hướng Kon Tum - Đà Nẵng, khi đến địa phận xã Tân Cảnh thì bị A Én, A Hẹo, A Hoài (gần 16 tuổi) và Phạm Văn Bảo (14 tuổi, cùng trú xã Tân Cảnh) dùng đá ném vào xe khách, làm vỡ kính và cháu Lê Hà Phương Uyên (5 tuổi) bị thương ở mắt.
Quá trình điều tra, Công an H.Đăk Tô đã quyết định khởi tố Én và Hẹo. TAND H.Đăk Tô đã tuyên phạt Én và Hẹo, mỗi người 12 tháng tù không giam giữ, còn Hoài và Bảo không truy cứu trách nhiệm hình sự do tuổi còn nhỏ nên chỉ phạt hành chính.
Trước đó, vào ngày 28.10, tại Khánh Hòa, Công an huyện Diên Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Nhật Quang (18 tuổi) và Huỳnh Trung Kiên (17 tuổi, cùng trú xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
Theo thông tin từ cơ quan công an, vào tối 26.10, Kiên chở Quang cùng Lê Thành P. (15 tuổi) đi trên một xe máy chạy trên QL1, hướng bắc - nam. Đến đoạn qua xã Diên Phú, Quang ném một viên đá vào xe khách đang chạy theo hướng ngược lại do tài xế Nguyễn Văn An (trú Đà Nẵng điều khiển).
Xe khách bị vỡ kính chắn gió phía trước khu vực vô lăng. Lúc này, trên xe có 38 hành khách. Mọi người đều bất bình với hành vi nguy hiểm của người ném đá xe khách. Tài xế An tạm dừng xe và bắt giữ được Quang, sau đó báo cho Công an huyện Diên Khánh.
Nhận được tin báo, Công an huyện Diên Khánh đã có mặt xử lý vụ việc, đồng thời tạm giữ Quang. Qua truy xét, công an cũng đã đưa Kiên và P. về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan công an, nhóm trên khai chiều 26.10 đã có nhậu cùng một số người bạn. Sau đó, khi đi trên xe máy thì Kiên điều khiển, Quang ném đá gây vỡ kính xe khách. Quang cho rằng “xe khách chạy ẩu” nên Quang mới ném đá.
Công an huyện Diên Khánh khởi tố Quang và Kiên (vai trò đồng phạm). Riêng P. chưa đủ 16 tuổi nên chỉ xử lý hành chính.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...