Sắp xét xử vụ nữ sinh giết người trong xe Lexus

Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội: sáng 30/12 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người trên xe Lexus. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Bích Ngân làm chủ tọa.

04:12 - 16/12/2009

Bị cáo trong vụ án này là Vũ Thị Kim Anh (nguyên là sinh viên khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm I Hà Nội) bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội “giết người” theo quy định tại điều 93, khoản 1, điểm n - BLHS.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: cuối năm 2005, Vũ Thị Kim Anh thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm, quen biết và có quan hệ yêu đương với ông Nguyễn Tiến Chính (42 tuổi, làm nghề kinh doanh tự do). Mối quan hệ kéo dài đến tháng 8/2007, Kim Anh chủ động cắt đứt quan hệ với ông Chính. Sau đó, Kim Anh đã có bạn trai mới.

Theo lời khai của Kim Anh tại cơ quan điều tra, trưa 13/2/2009, Kim Anh mua một chiếc sim điện thoại và “vô tình” bấm vào số máy của ông Chính. Sau một hồi nhắn tin, khi nhận ra người tình cũ, ông Chính liên tục gọi điện và rủ đi ăn song Kim Anh từ chối. Đến gần nửa đêm, khi ông Chính nhắn tin trách cứ, Kim Anh gọi lại và được ông Chính rủ đi sinh nhật một người bạn tại khách sạn Sheraton nhưng Kim Anh từ chối. Sau đó, do ông Chính dọa tiết lộ với người yêu cô về mối quan hệ bất chính trước kia giữa hai người nên Kim Anh đồng ý.

hungthukimanh.jpg

Kim Anh sắp bị đưa ra xét xử

Khoảng 0h30\' ngày 14/2/2009, ông Chính lái xe Lexus đến khu tập thể Vĩnh Hồ đón Kim Anh đi chơi. Đến phố Đội Cấn, ông Chính cho xe lùi vào trong ngõ, đỗ lại và nói là chờ một người bạn. Ngồi một lúc, ông Chính ngả ghế lái, sàm sỡ Kim Anh. Trong lúc chống cự lại, Kim Anh thò tay trái vào trong túi đồ ở sau lưng ghế lái, phát hiện có con dao nhọn, chuôi nhựa, dài khoảng 20 cm. Đúng lúc này, ông Chính xuống xe gọi điện thoại, sau đó lên ôtô và nằm ngửa trên ghế lái, tiếp tục sàm sỡ Kim Anh. Kim Anh đã cầm dao chồm lên vòng tay qua cổ ông Chính cứa mạnh. Ông Chính đã bị tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Kim Anh mở cửa xe chạy về hướng ngã ba Đội Cấn - Giang Văn Minh, vứt hung khí xuống đường rồi bắt taxi về gặp người yêu. Hai người đã thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm.

Theo Viện kiểm sát, bạn trai của Kim Anh không biết việc người yêu giết ông Chính nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý. Hành vi vi phạm này của Kim Anh đã bị Viện kiểm sát khép vào tình tiết định khung “có tính chất côn đồ” quy định tại điểm n, khoản 1 (điều 93-BLHS) với mức “phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Trước khi mở phiên tòa xét xử, hồ sơ vụ án này đã được bổ sung thêm phần thủ tục tố tụng để giải quyết yêu cầu đòi bồi thường về dân sự của phía gia đình bị hại

(Theo dân trí)

Loading...