Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Khoảng 50 xe máy nối đuôi nhau chạy vào trung tâm Hà Nội bấm còi inh ỏi, lạng lách đánh võng, gạt chân chống xuống mặt đường gây tóe lửa.

Ngày 1/11, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 12 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra, đêm rằm Trung thu (30/9), nhiều thanh niên đến ngã tư phố Nối (tỉnh Hưng Yên) để tụ tập và cổ vũ đua xe trái phép. Sau khi quy tụ được khoảng 50 xe máy, chúng mang súng bắn nước và cờ phóng như bay trên trục đường hướng về Hà Nội.

Tang vật liên quan đến vụ án. Ảnh: Tiến Lâm.
Hai trong số những khẩu súng bắn nước được các "quái xế" sử dụng. Ảnh: Tiến Lâm.

Khi đoàn "bão đêm" đi đến khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội), một số thanh niên thấy vậy đã gia nhập. Nhiều người còn tháo biển kiểm soát tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Rạng sáng ngày 1/10, đoàn xe phóng vào trung tâm Hà Nội với tốc độ khoảng 60-70km mỗi giờ. Các tay lái bấm còi inh ỏi, lạng lách rồi gạt chân chống xuống mặt đường gây tóe lửa khiến khu vực hồ Hoàn Kiếm náo loạn.

Bị cảnh sát cơ động truy đuổi, cả đoàn bỏ chạy về phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, ngã tư Hàng Khay... 8 thanh niên bị các tổ công tác bắt giữ, một số đã kịp bỏ trốn. Qua truy xét, 4 người nữa bị bắt.

Trong quá trình điều tra vụ án, Công an Hà Nội cho biết đã nhận được nhiều kiến nghị của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh... tại một số phường ở khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các tổ chức này cho biết thời gian qua đã xảy ra nhiều cảnh ùn tắc giao thông, mất trật tự trị an, tai nạn nghiêm trọng do nhóm đua xe trái phép và những người cổ vũ gây ra. Họ đề nghị xử lý nghiêm vụ gây rối này trước pháp luật để răn đe những trường hợp khác.

Các cơ quan tố tụng Hà Nội thống nhất khoảng 15 ngày nữa sẽ mở phiên tòa xét xử 12 "quái xế" nêu trên.

Hà Anh

Tin liên quan:

Pháp luật


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm