Nữ sinh giết người trên xe Lexus nức nở khi ra tòa

Với cáo buộc giết người côn đồ, cựu nữ sinh viên sư phạm Kim Anh đang bị xét xử tại TAND Hà Nội. Mặc áo khoác màu trắng hồng, tóc xoăn dài, bị cáo mặt cúi gằm khóc nức nở trả lời về lý lịch bản thân cùng gia đình.

10:12 - 30/12/2009
kimanh1.jpg Kim Anh tại cơ quan điều tra khi bị bắt.

Vợ, con của ông Chính (nạn nhân) có mặt tại phiên xử, thắt khăn tang. Bên di ảnh của chồng, nước mắt người vợ lăn dài khi nhìn thấy Kim Anh đứng ở vành móng ngựa phía trước mặt.

Lặn lội từ tỉnh miền núi Cao Bằng, bố mẹ của bị cáo cũng tới theo dõi xét xử. Bà đau khổ, buồn bã gục đầu vào vai chồng khóc rưng rức khi chứng kiến gia đình nạn nhân tỏ thái độ bức xúc với Kim Anh.

Trong cái rét buốt của một ngày mùa đông, rất nhiều người vẫn tới dự tòa khiến phòng xử chật kín. Anh ninh được thắt chặt. Việc Kim Anh ra tay sát hại người tình cũ bằng nhát dao cứa cổ đã gây xôn xao dư luận Hà Nội suốt năm 2009. Gia đình nạn nhân và nhiều ý kiến cho rằng cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục về động cơ ra tay của cô nữ sinh viên này.

Khi Viện kiểm sát công bố cáo trạng, kể lại quá trình giết người trên xe Lexus, nữ bị cáo liên tục đưa tay quệt nước mắt. Ở phía dưới, vợ nạn nhân và người thân cùng khóc. Không khí yên lặng của khán phòng bị phá vỡ bởi những tiếng nức nở.

Cáo trạng xác định, cuối năm 2005, Kim Anh khi trở thành sinh viên Đại học Sư phạm ở Hà Nội có quan hệ yêu đương với người đàn ông có vợ là Nguyễn Tiến Chính, 42 tuổi, kinh doanh tự do.

Sau hai năm "đi lại", tháng 8/2007, cô chủ động cắt đứt quan hệ với người tình. Trưa 13/2, Kim Anh mua một chiếc sim điện thoại và "vô tình" bấm vào số máy của ông Chính. Lúc đầu, ông Chính không biết ai, nhưng khi nhận ra người tình cũ, ông liên tục gọi điện và rủ đi ăn. Cô gái không đồng ý.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tin nhắn trách cứ của ông Chính: "Sao gọi nhiều lần không nghe máy", khuya cùng ngày, Kim Anh đã gọi lại. Người đàn ông này rủ cô đi sinh nhật người bạn tại khách sạn nhưng cô từ chối. Sau đó, do sợ ông Chính tiết lộ về mối quan hệ trước đây với người yêu, Kim Anh miễn cưỡng đồng ý.

kimanh2.jpg Kim Anh đang thực hiện lại vụ án giết người trên xe lexus

Khoảng 0h30 ngày 14/2, ông Chính lái xe Lexus đến đón Kim Anh đi chơi. Đến phố Đội Cấn, người đàn ông cho xe lùi vào trong ngõ, đỗ lại và nói là chờ một người bạn. Ngồi một lúc, ông Chính kéo Kim Anh lại gần, thò tay vào trong áo để sàm sỡ. Thấy vậy, cô sinh viên lùi lại phản ứng nhưng ông Chính không dừng lại.

Trong khi chống cự, Kim Anh thò tay trái vào trong túi đồ ở sau lưng ghế lái, phát hiện có con dao chuôi nhựa dài khoảng 20 cm, lưỡi sắc đầu nhọn. Đúng lúc này, ông Chính xuống xe gọi điện thoại, sau đó lên ôtô và nằm ngửa trên ghế lái, tiếp tục luồn tay vào ngực Kim Anh.

Kim Anh khai, do nghĩ mình bị xúc phạm, cô đã cầm dao chồm lên vòng tay qua cổ ông Chính, cứa mạnh nhát dao...Sau khi gây án, cô mở cửa xe bỏ chạy, vứt hung khí xuống đường rồi bắt taxi về gặp người yêu. Hai người đã thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm.

Theo truy tố của VKS, với hành vi giết người có tính chất côn đồ, Kim Anh phải đối mặt với khung hình phạt "từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình".

(Theo vnepress.net)

Loading...