Nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái từng dùng súng dọa giết bố, mẹ

(TNO) Sau khi ra tay giết 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long (32 tuổi) ngụ tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, nghi phạm Đặng Văn Hùng đã thú nhận toàn bộ sự việc với bố mình là ông Đặng Văn Mừu.

09:08 - 13/08/2015
211_ztos.jpg?width=500Nhiều người tiếp cận hiện trường sau khi xảy ra vụ trọng án - Ảnh: Hà An
Thông tin với phóng viên Thanh Niên Online, ông Mừu nhớ lại: “Khi tôi đi lên phía ngọn núi thì lúc đó trời đã gần tối rồi. Tôi thấy nó từ trên lều nương của nhà thằng Long đi xuống, tay cầm con dao dính đầy máu. Nó nói: Tôi giết cả nhà thằng Long rồi, ông lên đây làm gì. Tôi nhìn nó mặt mày dữ tợn nên không nói gì nữa”.
Theo ông Mừu, mâu thuẫn dẫn đến nói trên là do tranh chấp đất làm nương rẫy và nguồn nước dẫn về làm ruộng.
Nói về người con trai, vẻ mặt đầy đau khổ, ông Mừu kể: "Khoảng hai tháng nay, thằng Hùng dẫn về một người con gái tên là Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, ngụ ở xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Hương từng có hai đời chồng, 3 con. Sau khi dẫn Hương về nhà, Hùng lại đưa cô ta lên ở lại trên lều nương. Cách đây mấy ngày, Hùng dẫn Hương về nhà xin cưới. Vợ tôi phản đối, nói: Mày lấy hai vợ rồi, con Hương hơn mày gần chục tuổi sao được. Thấy vậy, nó giương khẩu súng kíp bắn một phát lên trời rồi nói lớn: Tôi cho bà sống một tuần nữa… Nghe thế vợ tôi bỏ trốn lên Lào Cai".
"Còn về phía tôi, khi không đồng ý, nó gí ngay nòng súng kíp vào cằm tôi quát lớn: Ông lấy được vợ, sao lại cấm tôi? Tới hôm sau nó ra chợ mua một con dao dài mang lên lán”, ông Mừu nhớ lại.

Nguồn: thanhnien.com.vn