Mánh lừa tiền hai người tình khát con của goá phụ

Nói dối ba đứa trẻ đi xin và mua là con chung, Nguyệt được hai người tình chu cấp hàng trăm triệu đồng.

10:09 - 13/09/2015

Ttrong phiên xử vụ án mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề liên quan bị cáo Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, cựu bảo mẫu nhà mở nuôi trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề) mở ngày 9/9 có hai người đàn ông đặc biệt xuất hiện. Đó là anh anh Tuấn và Tùng, hai người đàn ông nhiều năm bị cô ta lừa dối chuyện tình cảm, hiện cùng chung đề nghị toà buộc Nguyệt trả lại tiền đã chu cấp.

Suốt phiên xử mở ngày 9/9 tại TAND quận Long Biên, hai người đàn ông nhiều lần né tránh những ánh nhìn của những người có mặt tại khán phòng. Họ cho hay không nghĩ một trong ba đứa trẻ tưởng là con mình, bé Cù Nguyên Công, lại là do Nguyệt mua từ Trang tại chùa Bồ Đề với giá 40 triệu đồng.

Trước toà, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, được thẩm vấn đầu tiên, anh Tuấn cho hay, sống như vợ chồng với Nguyệt từ năm 2001. Ngay thời điểm đó, Nguyệt cũng nói dối anh tuổi thật. Anh không biết Nguyệt từng có đời chồng nhưng năm 1999 anh này mất và có hai con gái.

Dù không thường xuyên ở với nhau nhưng anh Tuấn mong muốn người tình sinh cho anh một đứa con để ẵm bồng. Lúc đó, anh không hay biết Nguyệt không còn khả năng làm mẹ vì bệnh lý và cũng vì cô ta giấu kín chuyện này. Do công việc của anh, hai người có thời gian dài không quan hệ tình cảm.

Năm 2012, anh quay lại với Nguyệt. Một buổi chiều, anh nghe Nguyệt gọi bảo tới ngay Bệnh viện phụ sản Hà Nội đón vì mới sinh cho anh một bé trai. Anh háo lức lái xe taxi đến cổng bệnh viện đã thấy Nguyệt ẵm đứa trẻ ngồi bên ngoài chờ. Hỏi vì sao ở đó mà không vào phòng, Nguyệt bảo vì sinh ở ngoài nên chưa kịp nhập viện, không có giấy chứng sinh. Không nghi ngờ, anh chở Nguyệt về khu trọ, đặt tên là Phạm Đức Anh trong khi thực tế em bé này Nguyệt xin từ một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Tuấn hàng tháng chu cấp tiền chăm sóc đứa trẻ. Tháng 9/2013, bất ngờ anh được Nguyệt thông báo tiếp sinh đôi một trai, một gái. “Nguyệt nói với tôi do không có tiền nên sinh ở nhà chị gái”, anh Tuấn trải lòng. Nỗi lo chăm sóc gia đinh với 3 đứa nhỏ khiến anh phải đi làm nhiều hơn, ít khi ở nhà.

Đến khi Nguyệt bị bắt vì một trong hai đứa trẻ cô ta nói dối sinh đôi là bị hại trong vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, anh mới "ngã ngửa". Anh cho hay đã nhiều tháng xúm tay vào cùng người tình chăm sóc ba đứa bé. Tuy nhiên, bé Công bị bệnh sởi nên đã mất sau gần 5 tháng ở với Nguyệt. Anh là người đưa bé đi chôn và làm đám tang.

chua-bo-de-9687-1442112771.jpg

Bị cáo Nguyệt khóc nức nở tại phiên xử.

Nghe chủ toạ thẩm vấn: “Anh có tin lời Nguyệt không?”. Anh đáp:  “Tôi có tin 3 đứa trẻ là con mình”. Chủ toạ cho rằng phụ nữ mang thai rất dễ nhận biết, nhất là thai đôi song anh Tuấn lại không biết tình trạng của người tình thế nào trong cả hai lần bị lừa. Nghe chủ toạ chất vấn, anh cúi mặt, không trả lời.

Ngồi bên cạnh Tuấn là anh Tùng, người đàn ông thứ hai xuất hiện trong cuộc đời Nguyệt. Anh Tùng sống với người tình vào năm 2012, khoảng thời gian Nguyệt và anh Tuấn xảy ra trục trặc. Nguyệt cũng nói dối anh Tùng, bé Đức Anh là con chung của hai người.

Được khoảng một năm, đến lúc Nguyệt chuẩn bị nhận bé Công từ bảo mẫu Trang, anh Tùng không qua lại. Nhưng lúc đó, Nguyệt cũng đã kịp vay 40 triệu đồng của anh để lo lót cho vụ mua bán bé Công từ Trang.

Tới toà lần này, cả anh Tuấn và Tùng muốn Nguyệt phải trả các khoản tiền đã vay, lừa lấy của mình trong thời gian chung sống. “Tôi cũng muốn toà cho xin lại giấy đăng ký kết hôn để đơn phương ly hôn với Nguyệt”, anh Tuấn nói. Theo anh trình bày, năm 2014, giữa hai người đã đăng ký kết hôn nhưng chưa tổ chức đám cưới, bây giờ anh không còn muốn gắn bó với người đàn bà lừa dối mình nhiều năm.

Trong phần thẩm vấn, Nguyệt đã khóc liên tục, nhận "bị cáo đã sai rồi". Trải lòng về việc mua xin bé Công, Nguyệt cho hay muốn sau này về già có chỗ dựa. Nói lời xin lỗi tới hai người tình, Nguyệt đồng ý trả một phần tiền cho họ.

Phiên toà hôm đó tuyên phạt Nguyệt án 4 năm tù, Trang nhận 3 năm 6 tháng về hành vi mua bán bé Công.

Nguyệt bị buộc trả lại cho anh Tuấn hơn 200 triệu đồng, anh Tùng 40 triệu đồng. Lúc toà ra phán quyết chỉ còn mình anh Tuấn trong phòng xử, người tình thứ hai của Nguyệt đã rời đi từ trước đó nhiều tiếng.

Việt Dũng

* Tên hai người đàn ông đã thay đổi

Loading...