Khởi tố, tạm giam nghi can thứ ba vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

(TNO) Trưa ngày 10.8, Công an tỉnh Bình Phước đã chính thức thông tin về việc bắt giữ Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

12:08 - 10/08/2015
nghiphamgietnguoi_dkds_kull.jpg?width=50Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và tang vật vụ án - Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Theo cơ quan điều tra, trước khi thực hiện vụ thảm sát, nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi) đã lên kế hoạch thống nhất với Thoại và được Thoại đồng ý tham gia. Tuy nhiên, gần đến ngày thực hiện việc khống chế giết cả nhà ông Lê Văn Mỹ, nghi can Thoại đã bất ngờ bỏ cuộc nên Dương chuyển qua rủ rê nghi can Vũ Văn Tiến cùng tham gia.
Sau gần 1 tháng lấy lời khai, Dương đã khai ra Thoại. Cơ quan điều tra nhận định việc Thoại không trực tiếp tham gia vụ án là xảy ra ngoài ý muốn của Thoại. Do vậy, nhiều khả năng Thoại sẽ bị truy tố về các hành vi giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm.
Cũng trong ngày 10.8, thông tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước về hành vi “không tố giác tội phạm”.
Cơ quan điều tra đã triệu tập Thoại để lấy lời khai vào ngày 9.8. Theo thông tin ban đầu, Thoại đã từng cùng Dương lên Bình Phước nhưng không thực hiện được vụ cướp, nên quay về. Sau đó, Thoại không tham gia nữa nên Dương rủ Tiến. 
Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 7.7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan, người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ (Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) phát hiện 6 người trong gia đình ông Mỹ đã bị sát hại dã man tại nhà riêng. Các nạn nhân gồm: Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà); Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc (42 tuổi); Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi); Lê Quốc Anh (15 tuổi); Dư Minh Vỹ (14 tuổi); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi).
Tối 10.7, lực lượng công an bắt Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi).
Theo một điều tra viên của vụ án "Thảm sát 6 người ở Bình Phước", không tố giác tội phạm là hành vi của một tội phạm đang biết rõ một tội phạm đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện mà không tố giác với cơ quan có thẩm quyền.
Bị can thứ 3 này có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm tù giam về hành vi không tố giác tội phạm này.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...