Giả danh công an lừa lấy 300 triệu đồng

Ngày 2.11, bà N.T.T.V (64 tuổi) đến Công an P.24, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) trình báo bị lừa lấy mất 300 triệu đồng.

08:11 - 03/11/2015
gia-cong-an_169_fzil.jpg?width=500Nguyễn Thị Sương gia danh công an để lừa đảo - Ảnh: Hiển Cừ
Theo khai báo của bà V., trưa 30.10 khi bà đang ở nhà tại Q.Bình Thạnh thì nhận được điện thoại từ số máy lạ, đầu dây bên kia là một người đàn ông nói giọng miền Nam, xưng tên Việt, là cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Tây Ninh.
Việt nói điện thoại bàn nhà bà V. nợ gần 90 triệu đồng tiền cước; đồng thời dọa bà V. có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy do một người tên Nguyễn Quang Dũng cầm đầu. Việt yêu cầu bà V. chuyển gấp tiền vào tài khoản cho hắn nếu không sẽ bắt giữ. Bà V. đã ra ngân hàng chuyển 300 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng rồi mới biết bị lừa.
Trước đó, ngày 22.9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt Nguyễn Thị Sương (41 tuổi, ở phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ hành vi . 
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, nhưng Sương vẫn mặc quân phục công an và tự xưng là cán bộ công an đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ngãi, có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo cấp trên, để hứa hẹn "giải quyết được nhiều việc".
Tin lời, nhiều người giao tiền cho Sương để làm các loại giấy tờ, mua bán nhà đất, môi giới mua bán thận… Với thủ đoạn giả danh công an, Sương đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người dân.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...