Chặn đường dây vận chuyển 5 bánh cần sa từ Lào về Việt Nam

Phát hiện Toàn và Nguyệt thường mua ma túy từ Lào về Việt Nam, cảnh sát đã theo dõi; đến trưa nay khi vừa xuống xe khách tại Thừa Thiên - Huế, bộ đôi đã bị bắt.

06:10 - 12/10/2015

Chiều 12/10, đại tá Nguyễn Mạnh Thường, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh cho biết, hai người bị bắt gồm Trần Ngọc Toàn (28 tuổi, trú Tuyên Quang) và Trương Thị Nguyệt (45 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế).

Theo tài liệu điều tra, một tháng trước, các trinh sát của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phát hiện một đường dây mua bán heroin và cần sa từ Lào về Việt Nam. Toàn được xác định cầm đầu, thường xuyên gom ma túy từ Lào, sau đó vận chuyển qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) đưa về Thừa Thiên - Huế tiêu thụ.

DSC0324-1-JPG-6506-1444645451.jpg

Toàn và Nguyệt (giữa) cùng tang vật. Ảnh: Mạnh Toàn

Để phá án, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế lập chuyên án mang bí số 468 LV. Ngày 11/10, phát hiện Toàn và Nguyệt mua ma túy từ Lào về Việt Nam nên các trinh sát bám sát theo dõi.

Trưa 12/10, khi bộ đôi bước xuống xe khách tại phường Phường Đúc (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) thì bị bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm 5 bánh cần sa ép khô đựng trong hai túi xách cùng một số điện thoại di động.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao người và tang vật cho nhà chức trách Thừa Thiên - Huế mở rộng điều tra.

Đức Hùng

Loading...