Các thành viên “sáng lập mocxi hầu tòa

Hôm nay 17/12, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các thành viên “sáng lập” trang web đen mocxi về tội danh “tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy”

11:12 - 17/12/2009

Tổng cộng có 4 bị cáo bị hầu tòa gồm: Nguyễn Tăng Trường (28 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM), Lâm Dương Hiểu (29 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM), Tống Anh Hoàng (57 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) và Nguyễn Đỗ Công (30 tuổi, ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, Nguyễn Tăng Trường mặc dù không tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin nhưng do trước đây học ở trường phổ thông năng khiếu (TPHCM) nên Trường rất giỏi vi tính.

Năm 2006, Trường sáng lập ra trang web mocxi với ý tưởng ban đầu giáo dục thanh niên sống lành mạnh với sex. Nhưng sau đó, để thu hút lượt truy cập, Trường đã tạo ra các chuyên mục “hot” như hình ảnh sex, truyện khiêu dâm, phim sex… rồi thu lợi bất chính.

toa-mocxi.jpg

Các đối tượng Lâm Dương Hiểu, Nguyễn Tăng Trường, Tống Anh Hoàng

Số lượng truy cập tăng “ào ạt”, Trường mở rộng quy mô web bằng cách thu nạp thêm hơn 20 thành viên khác, trong đó có cả người nước ngoài để đảm nhận một số chuyên mục, điều hành hoạt động của trang web “đen” này.

Cụ thể, Trường lấy nickname là Karien rồi bổ nhiệm chức vụ cho một số người tham gia tích cực vào website theo 3 cấp bậc: Admin, Supper Mod, Mod. Trong đó, ban quản trị (admin) trang web gồm 12 người, đa số là sinh viên, cử nhân am hiểu công nghệ thông tin.

Ngoài Trường còn có 3 thành viên đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hành trang web này là Lâm Dương Hiểu (với nick name: jacky-lam 80), Nguyễn Đỗ Công (nick name: tonitran), Tống Anh Hoàng (nick name: hải âu) và một người mang nick name TKT (hiện đang sống tại Đức).

Hàng ngày, các thành viên trong ban quản trị tìm kiếm phim, ảnh sex để post lên trang web. Các thành viên Mod còn tiếp nhận phim, ảnh sex của cư dân mạng gửi đến rồi “biên tập” trước khi post lên.

Để có tiền “nuôi” diễn đàn, ban quản lý mocxi đã thu lợi từ việc bán phim sex cho khách có nhu cầu tải phim xuống. Thậm chí, mocxi còn nhận quảng cáo cho những khách muốn quảng bá thương hiệu trên web sex này.

Từ khi thành lập đến đầu năm 2007, trang web mocxi đã thu hút 90.000 thành viên truy cập mỗi ngày. Theo thống kê, đến đầu tháng 11/2008, số lượng thành viên của diễn đàn này đã lên tới con số 289.303. Tổng cộng, có tới hơn 1,6 triệu bài viết, hình ảnh công khai về chuyện tình dục.

Qua công tác quản lý an ninh mạng và thông tin phản ánh của quần chúng, Bộ Công an chỉ đạo Công an TPHCM (phòng PC14), Công an Hà Nội (PC14), Công an Cà Mau (PC14) phối hợp với Phòng 9 (C15B-Bộ Công an) lập chuyên án và đánh sập trang web đen này.

Trong vụ án này, Công an đã thu giữ 4 máy tính xách tay, 10 ổ cứng, 17 đầu CPU, hơn 300 bộ phim sex, hơn 9.000 ảnh khiêu dâm...

(Theo dân trí)