15 phụ nữ sập bẫy quà hàng hiệu của gã thương gia gốc Phi

Sau khi làm quen qua mạng, Uchenna và đồng bọn vờ hứa hẹn gửi quà đắt tiền cho họ, đóng giả nhân viên giao hàng thu trước phí vận chuyển.

05:09 - 24/09/2015

Ngày 24/6, TAND TP HCM tuyên phạt Okoye Uchenna (37 tuổi, quốc tịch Nigeria) án 15 năm tù, Võ Thị Xuân Hồng (52 tuổi, quê Bình Dương) 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

lua-dao-1-6672-1403602926.jpg

Uchenna bị cáo buộc câu kết với bà Hồng lừa chiếm đoạt tiền tỷ của 15 người. Ảnh: H. D.

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Uchenna sử dụng tên giả, nói dối là doanh nhân để làm quen nhiều phụ nữ Việt trên mạng Internet. Để tạo niềm tin với họ, anh ta đặt vấn đề tiến tới tình cảm lâu dài hoặc hợp tác làm ăn. Sau đó, Uchenna nói rằng đã gửi cho họ một gói quà gồm máy tính, điện thoại, nữ trang, tiền mặt...  

Uchenna phân công bà Hồng đóng vai nhân viên của công ty chuyển hàng từ nước ngoài về, liên lạc với "con mồi" yêu cầu đóng trước phí vận chuyển vào tài khoản. Sau khi nhận được tiền, Hồng rút ra đưa cho Uchenna rồi chia nhau.

Khoảng tháng 1/2012, Uchenna lấy tên giả là Tony Brow làm quen với chị Mến (quận Gò Vấp), bày tỏ tình cảm và cho hay gói quà toàn hàng hiệu đang được chuyển đến văn phòng giao hàng tại Malaysia.

Ngay sau đó, chị Mến được một người đàn ông gọi đến, nhận là hải quan Malaysia đang giữ gói quà, yêu cầu chuyển phí 2.500 USD vào tài khoản của Hồng. Nhận được tiền của chị Mến, chúng tiếp tục liên lạc yêu cầu chị chuyển thêm. Biết mình bị lừa, chị Mến báo công an.

Theo cáo buộc, Uchenna và đồng bọn đã lừa đảo tổng cộng 15 người bằng cách thức trên, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng. Phần lớn trong số này, Uchenna chiếm hưởng, bà Hồng được chia 52 triệu đồng.

Liên quan vụ án còn có một số người là đồng bọn của Uchenna, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý sau.

Hải Duyên 

Loading...