Tài tử Câu chuyện cảnh sát kể nỗi tuyệt vọng do bị hạ độc

04:06 - 20/06/2017

"Sự việc đó hủy hoại cả cuộc đời tôi", Vương Kiệt nói khi làm khách mời một chương trình phát sóng mới đây trên đài Tứ Xuyên (Trung Quốc).

* Vương Kiệt hát trong show truyền hình đài Tứ Xuyên

Ca sĩ kể sau khi uống rượu có độc, tóc anh rụng gần trụi. "Hồi đó mỗi lần về nhà soi gương, nhìn thấy hình ảnh mình, tôi khóc. Soi gương trở thành nỗi sợ lớn nhất của tôi". Vì không muốn chịu thêm áp lực, anh lấy sơn quét lên gương để không còn nhìn thấy chính mình.

Ngoại hình có thể nhờ công nghệ làm đẹp hiện đại giúp đỡ, điều đau khổ nhất với Vương Kiệt là giọng của anh không còn như trước. Anh tuyệt vọng vì thấy sự nghiệp chấm hết.

vu-6923-1497948913.jpg

Vương Kiệt từng nổi tiếng không kém Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu.

Khi lần đầu tiết lộ uống rượu có chất độc ở Hong Kong hồi cuối thập niên 1990, nhiều người quen của Vương Kiệt khuyên cần đưa kẻ hại anh ra pháp luật nhưng anh không làm vậy, dù biết người hại mình. "Giọng đã mất rồi, người thắng sẽ là thắng, kẻ thua cũng thua rồi. Tôi chưa từng oán hận ai". 

Vương Kiệt chia sẻ anh học cách biến đau thương thành sức mạnh, ngã chỗ nào thì đứng lên từ đó. Anh kiên trì luyện giọng, tiếp tục tham gia nhiều phim điện ảnh, truyền hình.

Biểu diễn trước khán giả trong show truyền hình, ca sĩ 55 tuổi thổ lộ giọng của anh không còn như xưa mà khàn hơn. Nhưng giờ đây anh yêu chất giọng khàn của mình.

* Vương Kiệt hát "Ai hiểu lòng lãng tử"

Vương Kiệt gia nhập làng giải trí năm 1987, từng được sánh ngang các gương mặt "tứ đại thiên vương" Hong Kong trong lĩnh vực ca hát. Một số tác phẩm của anh được dịch lời Việt như Ai hiểu lòng lãng tử (từng được Ưng Hoàng Phúc hát với ca khúc lời Việt Vì sao trong lòng tôi), Đau lòng (lời Việt: Liều thuốc cho trái tim)... Trong mảng phim, anh từng đóng các tác phẩm nổi tiếng như Câu chuyện cảnh sát 2004 (hợp tác cùng Thành Long, Tạ Đình Phong), Tiểu Lý phi đao, Chí tôn vô thượng. Vương Kiệt trải qua hai lần ly hôn. Hiện anh độc thân. 

Loading...