Sự cố của Hương Giang Idol cũng giống Hà Hồ hay Mr.Đàm mà thôi!

Có lẽ đã đến lúc các sao Việt nên tham gia một khóa học phát ngôn, để có thể biết được điều gì là nên nói trên sóng truyền hình với khán giả, điều nào nên nói với các bậc trưởng bối của mình

10:05 - 15/05/2017

Sự cố lên sóng lần này của Hương Giang idol không phải là trường hợp duy nhất các sao Việt vạ miệng. Thế nhưng không hề rút kinh nghiệm từ người khác, tần suất "vạ miệng" của các sao Việt càng ngày càng dày. Chẳng phải đã đến lúc chúng ta nghiêm túc nhìn nhận, đây có phải là "vạ miệng", hay là sự thể hiện của khả năng ứng xử yếu kém và kiến thức đối nhân xử thế ở mức không thể chấp nhận được?

1. Trấn Thành

Trấn Thành nổi tiếng vì khả năng diễn Sự cố của Hương Giang cũng giốnghài của mình bao nhiêu thì cũng nổi vì những lần vạ miệng của mình bấy nhiêu. Ngoài những lần ăn nói "quá thoải mái" với đồng nghiệp như có lần anh đã nói với Hương Giang Idol là "toàn mùi silicon", anh còn có những nhận xét gây sốc khi từng ví Việt Hương giống chó trên sóng truyền hình.

tran-thanh.jpg

Những lần vạ miệng này của Trấn Thành đều gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ của khán giả. Vì ai cũng cho rằng thân thiết là một chuyện, nhưng thân thiết không đồng nghĩa với việc có thể nhận xét tổn thương người khác như vậy. Là một người nghệ sĩ, Trấn Thành chắc chắn phải hiểu rõ hơn ai hết chuyện này.

2. Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng từng khiến cộng đồng phẫn nộ khi có lần gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử" trên trang cá nhân

dam-vinh-hung.jpg

Những chỉ trích khá gay gắt của Đàm Vĩnh Hưng dành cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên trang cá nhân

Sau đó, mặc dù có nhiều động thái thể hiện sự xin lỗi, thế nhưng sự cố vẫn còn đó. Khán giả vẫn nhớ Đàm Vĩnh Hưng đã từng có lần vô lễ đến như thế với bậc tiền bối của mình. Ít nhiều gì, hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng vẫn có phần sứt mẻ không thể cứu vãn được trong lòng người hâm mộ.

3. Hồ Ngọc Hà

Khi Hồ Ngọc Hà ngồi trên ghế nóng của The Voice 2012, cô đã thể hiện mình là người khôn khéo và tài năng đến độ không còn gì để chê trách. Thế nhưng không có gì là hoàn hảo. Khi khi Thanh Lam tỏ ý thắc mắc là không thể tưởng tượng được Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dạy gì các thí sinh The Voice, Hà Hồ đã có màn đáp trả được đánh giá là khá vội vàng và trẻ con.

ho-ngoc-ha.jpg

Phát ngôn đầy ám chỉ của Hà Hồ trên trang cá nhân

Không ám chỉ Thanh Lam, nhưng Hồ Ngọc Hà đã đăng một bức ảnh chụp mông Subeo và lời dạy con đầy "ám chỉ": "Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua. Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoàn thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo, vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương". Mặc dù thắc mắc của Thanh Lam cũng khá động chạm đến lòng tự ái của người làm nghề, thế nhưng hành động của Hồ Ngọc Hà cũng đã gây nên những làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng vì nhiều người lớn tuổi và giới chuyên môn cho rằng Hồ Ngọc Hà làm thế là "quá trẻ con" và vô lễ với ca sĩ đàn chị.

Loading...